Vụ Phó Chánh VP bị trấn áp, còng tay: Lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –“Tôi nghĩ cũng phải có vấn đề gì thì lực lượng Công an mới dùng biện pháp mạnh để trấn áp như vậy!”- ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói.
Ông Trần V. - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng công an còng tay áp giải hôm ngày 1/8 gây xôn xao dư luận (ảnh bạn đọc cung cấp)
Ông Trần V. - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng công an còng tay áp giải hôm ngày 1/8 gây xôn xao dư luận (ảnh bạn đọc cung cấp)

Chiều ngày 2/8, ông Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã trả lời qua điện thoại cho VietTimes về vụ việc ông Trần V. - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sẽ xử lý theo quy trình

Theo ông Lê Minh Trung, vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên hành vi mà anh V. gây ra được xem xét với tư cách công dân, nên chính quyền địa phương sẽ xử lý hành vi vi phạm của anh V. theo thẩm quyền.

“Trên cơ sở xử lý của chính quyền địa phương, sẽ tiếp tục xác minh về cơ quan nơi anh V. công tác và dựa trên hành vi, tính chất, mức độ vi phạm mà cơ quan sẽ xem xét xử lý kỷ luật. Việc xem xét hành vi kỷ luật sẽ được thực hiện theo đúng quy trình và dựa trên mức độ vi phạm”- ông Lê Minh Trung cho hay.

Cũng theo ông Lê Minh Trung: “Với góc độ HĐND TP, hiện nay chúng tôi mới nhận được biên bản hoà giải giữa các bên và đã yêu cầu anh V. giải trình; yêu cầu Văn phòng HĐND phối hợp với các cơ quan để làm rõ hơn vụ việc. Tuy nhiên, hiện khu vực anh V. cư trú và nơi xảy ra vụ việc đang bị cách ly y tế nên chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được. Đến nay HĐND TP vẫn chưa nhận được giải trình của anh V. gửi lên”.

Nói về hình ảnh ông Trần V. bị lực lượng Công an phường và lực lượng hỗ trợ trấn áp, còng tay, ông Lê Minh Trung cho biết: “Tôi nghĩ cũng phải có vấn đề gì thì lực lượng Công an mới dùng biện pháp mạnh để trấn áp như vậy!”

“Chúng tôi cũng đang yêu cầu địa phương báo cáo cụ thể hành vi của cán bộ công chức, của Đảng viên có đúng chuẩn mực hay không để xem xét xử lý kỷ luật. Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi cho dư luận được rõ”- Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết thêm.

Đâu là sự thật?

Trước đó, trên phương tiện thông tin truyền thông và mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người đàn ông bị lực lượng công an, dân phòng trấn áp, còng tay sau khi có hành vi xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận.

Người đàn ông này sau đó được xác định là ông Trần V. - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng. Sự việc được xác định xảy ra vào ngày 1/8, khi ông V. đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu dân cư.

Theo trả lời với báo giới, ông V. cho rằng mình bị bà Phạm Thị Loan (nhân viên y tế lấy mẫu) có thái độ làm việc không đúng quy định và có nhắc nhở. Không những vậy, ông V. cho rằng, bà Loan thọc ngoáy mũi nhiều lần khiến ông V. bị đau và có phản ứng dùng tay gạt que lấy mẫu, không may va phải vào mặt bà Loan. Tuy nhiên, theo bà Loan, ông V. đã dùng tay đánh vào mặt và có nặng lời chứ không phải gạt tay phản vệ như ông V. trả lời báo chí.

Vụ việc xảy ra có nhiều người chứng kiến và sau đó theo hồ sơ lấy mẫu, lực lượng chức năng đã mời ông V. và bà Loan đến Công an phường Nại Hiên Đông để lập biên bản vụ việc.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin…