Đà Nẵng kỷ luật Đảng 2 cán bộ văn phòng đăng ký đất đai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBKT Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 2 cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ vì có những khuyết điểm, vi phạm trong lĩnh vực quản lý.
Trụ sở Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng
Trụ sở Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa thông tin về kết quả kỳ họp thứ 6 do đồng chí Lê Thi Mỹ Hạnh - Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Đà Nẵng chủ trì. Tại kỳ họp, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét dấu hiệu vi phạm đối với ông Hoàng Kim Tuyến - Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Thanh Khê và ông Vũ Đức Phương - viên chức Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Cẩm Lệ.

Theo kết quả thanh kiểm tra, trong thời gian giữ chức Phó Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Liên Chiểu (năm 2016), ông Hoàng Kim Tuyến đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa đất.

Đối với ông Vũ Đức Phương, năm 2015 khi đang là Trưởng Bộ phận đăng ký Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Liên Chiểu, ông này đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Những việc làm của ông Tuyến và ông Phương đã vi phạm các quy định pháp luật về đất đai.

Qua xem xét tại kỳ họp, UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy vi phạm, khuyết điểm của ông Tuyến và ông Phương là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân hai ông.

Căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Tuyến và ông Phương bằng hình thức cảnh cáo.