VTVcab và Sphacy bắt tay xây dựng các giải pháp chuyển đổi số ngành Dược

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm góp phần phát triển và minh bạch thị trường dược phẩm, thúc đẩy công tác quản lý thông qua giải pháp chuyển đổi số, VTVcab và Sphacy đã ký kết hợp tác xây dựng các giải pháp chuyển đổi số ngành Dược.
Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết

Lễ ký kết giữa Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty CP Sphacy diễn ra hôm nay, 2/12, với mong muốn mang lại những giá trị lớn cho cộng đồng về các kênh thông tin, giải pháp chuyển đổi số liên quan tới những nội dung về sức khỏe, y tế, dược phẩm.

Sphacy là công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ phần mềm, chuyển đổi số và phân tích dữ liệu trong kinh doanh ngành Dược và đã từng hỗ trợ các công ty kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc cũng như ngành y tế trong công tác quản lý, vận hành, từ đó góp phần giúp thị trường minh bạch hơn.

Theo ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc VTVcab - sự hợp tác này sẽ giúp các cơ sở y tế, nhà thuốc và người dân tiếp cận được những kênh thông tin giá trị, hữu ích về các vấn đề sức khỏe, đời sống, dược phẩm. Đồng thời, sự hợp tác này cũng sẽ góp phần thúc đẩy thị trường dược phẩm phát triển mạnh mẽ và minh bạch hơn, công tác quản lý tối ưu hơn thông qua những giải pháp chuyển đổi số tích cực”.

Với sự hợp tác này, Sphacy sẽ cung cấp số liệu về thị trường dược phẩm, sức khoẻ dân số, là đầu mối kết nối các chuyên gia, công ty Dược phẩm, các tổ chức y tế uy tín trong nước, quốc tế để tư vấn và thực hiện các chương trình Sức khoẻ và Đời sống.

Có thế mạnh về sản xuất, công nghệ và truyền thông đa nền tảng, VTVcab sẽ lan tỏa về tính cấp thiết, minh bạch và hiệu quả đối với công tác quản lý thị trường dược nói riêng và sức khoẻ người dân Việt Nam nói chung, trong đó có các công cụ quản lý dược, quản lý nhà thuốc, liên thông dữ liệu dược quốc gia. Từ đó, cung cấp tới các nhà thuốc, cơ sở y tế và người dân những kênh thông tin hấp dẫn, có giá trị cũng như tiếp cận các kênh quản lý thực sự hiệu quả và minh bạch liên quan tới sức khỏe, dược phẩm.

Hai đơn vị hy vọng sự kết hợp này sẽ cùng thúc đẩy quảng bá và thực hiện dự án chuyển đổi số cho các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên như: Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Phát thanh - Truyền hình,... tạo ra sự chuyển biến mang tính tổng thể, mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, đóng góp cho bức tranh toàn cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam.