Viettel chính thức cung cấp eSIM trên đồng hồ thông minh Apple

VietTimes – Hôm nay (13/12), Viettel đã chính thức ra mắt dịch vụ eSIM trên đồng hồ Apple Watch. Hiện Viettel là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM cho Apple Watch tại thị trường Việt Nam.
Từ nay Apple Watch bản LTE được tích hợp eSIM của Viettel và đồng bộ số điện thoại cá nhân với iPhone
Từ nay Apple Watch bản LTE được tích hợp eSIM của Viettel và đồng bộ số điện thoại cá nhân với iPhone

Người dùng Apple Watch giờ đây đã có thể sử dụng eSIM của Viettel để kết nối với mạng di động, thực hiện các cuộc thoại và tin nhắn độc lập không cần kết nối với iPhone. Hiện Viettel là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ này.

Trước đó, từ tháng 2/2019, Viettel đã gây bất ngờ khi là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ eSIM cho iPhone. Đây là bước đi quan trọng để Viettel tiếp tục là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp eSIM và phân phối Apple Watch qua hệ thống siêu thị Viettel Store.

Nhờ việc tích hợp eSim trên Apple Watch, người dùng có thể kết nối trực tiếp với mạng viễn thông trên thiết bị mà không cần qua Bluetooth trên iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, nghe nhạc trực tuyến… ngay trên đồng hồ Apple Watch mà không phải mang theo iPhone bên mình.

Ông Nguyễn Trọng Tính Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom phát biểu tại lễ ra mắt eSIM cho Apple Watch
 Ông Nguyễn Trọng Tính Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom phát biểu tại lễ ra mắt eSIM cho Apple Watch

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng có tốc độ triển khai và phổ cập eSIM trên iPhone tốt nhất trong các nhà mạng tại VN, hiện có 70.000 khách hàng Viettel sử dụng eSIM trên iPhone.

Ngoài việc cung cấp eSIM cho điện thoại di động, eSIM cho Apple Watch, trong năm 2020 Viettel sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ eSIM tới các thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng thông minh như điện thoại của Xiaomi, đồng hồ của Samsung, laptop Windows v.v…

Tại thời điểm ra mắt, Viettel công bố phí kích hoạt eSIM trên Apple Watch là 150.000 đồng, phí duy trì: 25.000 đồng/tháng. Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, Viettel miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khách hàng Viettel là thành viên của chương trình “Khách hàng thân thiết Viettel++” còn được tặng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đổi voucher ưu đãi trên Viettel++ với 5.000 điểm tiêu dùng. 

Điều kiện sử dụng eSim trên Apple Watch:

- Apple Watch Series 3 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 hoặc hơn.

- iPhone phải từ 6s hoặc hơn chạy trên iOS phiên bản 13.3 hoặc hơn.

- Là thuê bao của Viettel, có kết nối internet thông qua mạng di động.

- iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của Viettel (900MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2600 MHz).