Việt Nam lọt top 20 quốc gia du lịch được yêu thích nhất

VietTimes -- Theo bình chọn của trang Condé Nast Traveler mới đây, Việt Nam đứng thứ 20 trong danh sách các quốc gia được khách du lịch ưa chuộng nhất dựa trên những đánh giá về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và chi phí hợp lý cho đi du lịch.
Sản vật địa phương luôn có sức hút với khách du lịch.
Sản vật địa phương luôn có sức hút với khách du lịch.

Theo Tổng cục Du lịch, gần đây báo chí nước ngoài đánh giá cao chính sách phát triển du lịch Việt Nam. Theo EIU, Việt Nam đang triển khai những giải pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển lên tầm cao mới.

Cụ thể, theo đánh giá của trang Condé Nast Traveler, đứng đầu danh sách là Hy Lạp với những thị trấn ven biển đẹp như mơ ở địa điểm du lịch này khiến ai cũng muốn ghé thăm một lần. Đứng thứ 20 là Việt Nam được mô tả là một địa điểm du lịch đến tràn đầy năng lượng và hi vọng. Đến Việt Nam du khách có vô vàn cơ hội để khám phá lịch sử hào hùng và tìm hiểu các món ăn tuyệt ngon nằm ẩn trong những con phố nhỏ cổ kính, người dân thân thiện.

Những năm gần đây, số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng. Việt Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn, từ những thành phố mang đậm dấu ấn lịch sử như Hà Nội, Huế... đến thị trường sôi động ở TP. Hồ Chí Minh, từ vùng núi Sapa đến những bãi biển đẹp ở Nha Trang, Đà Nẵng...

Sáng kiến miễn thị thực du lịch cho công dân Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý cũng góp phần tăng số lượng du khách nước ngoài. Được biết Chính phủ sẽ triển khai hệ thống cấp thị thực điện tử từ năm 2017 nhằm hỗ trợ ngành du lịch phát triển. Mục tiêu doanh thu của ngành du lịch đạt 30 tỷ USD vào năm 2020, đóng góp 10-12% GDP. Rõ ràng, ngành du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng để hoàn thành mục tiêu này.

Trong 8 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã thu hút 6,5 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng được kỳ vọng tăng lên 15 triệu lượt vào cuối thập niên, giúp tạo thêm 3,5 triệu việc làm.