Video: iPhone mới nhất có phải là tốt nhất?

Với sự góp mặt của lính mới iPhone SE, một tài khoản YouTube EverythingApplePro đã thực hiện lại video so sánh một số yếu tố như tốc độ khởi động, tốc độ khởi chạy ứng dụng camera, điểm benchmark, độ nóng... của tất cả các dòng iPhone mà Apple từng ra mắt
Video: iPhone mới nhất có phải là tốt nhất?

Theo đó, tổng số model iPhone tham gia trong bài test so sánh lần này là 13 máy bao gồm iPhone 2G, iPhone 3G, iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE. 

 Video test của EverythingApplePro

Video: iPhone mới nhất có phải là tốt nhất? ảnh 1

Ở bài test đầu tiên liên quan đến tốc độ khởi động, tất cả các máy iPhone đều được tắt và kết nối tới một cổng USB chung để đảm bảo tính đồng nhất trong khởi động. EverythingApplePro cho biết vẫn sẽ có những sai số nhất định khi thực hiện bằng phương pháp này, tuy nhiên đây là cách tốt nhất anh có thể thực hiện được.

Kết quả cho thấy iPhone SE là thiết bị khởi động nhanh nhất, theo sau là iPhone 6s Plus và iPhone 6s. iPhone 4s là model có thời gian khởi động dài nhất.

Tiếp đến, 13 model iPhone được "đọ" điểm hiệu năng bằng phần mềm Geekbench. iPhone SE tiếp tục là thiết bị đạt thành tích tốt nhất với 2.550 điểm. Điều này trùng khớp với nhiều đánh giá trước đó cho rằng iPhone SE sẽ là thiết bị iPhone mạnh mẽ nhất do có chip hiệu năng hàng đầu nhưng lại chỉ phải vận hành trên một màn hình nhỏ cỡ 4 inch.

Về hiệu năng trình duyệt, tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 9 đều cho ra kết quả tương đồng nhau ở 419 điểm. Tuy nhiên, thực tế khi lướt web, tốc độ xử lý trang nhanh dần qua các đời máy.

Đối với những ai thích nghe nhạc trên di động, độ lớn của loa ngoài cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua máy. Sử dụng một thiết bị đo độ lớn âm thanh, EverythingApplePro đã tìm ra chiếc iPhone... "to mồm" nhất. Cụ thể, ngôi vị này thuộc về chiếc iPhone 6s Plus với kết quả đo 98,4 decibel ở độ xa 1 inch (0,0254 mét).

Chuyển sang bài test về độ nóng thân máy, EverythingApplePro sử dụng một thiết bị đo nhiệt để tìm ra điểm nóng nhất trên các thiết bị sau khi chạy một ứng dụng benchmark. Kết quả gây bất ngờ khi dòng máy càng mới thì độ nóng càng cao. Nguyên nhân cho điều này có thể đến từ viên pin lớn hơn hoặc màn hình độ phân giải cao khiến các linh kiện vận hành chịu nhiều áp lực hơn.

Theo Trí thức trẻ