close Đăng nhập

Liên quan đến việc thiếu máu điều trị ở ĐBSCL:

UBND TP Cần Thơ: Giám đốc các cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc và trang thiết bị y tế

VietTimes – Phó Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo đến các đơn vị nhằm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.
Phó Chủ tịch TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo đến các đơn vị nhằm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Theo ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - hiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm thuốc, hoá chất, vật tư y tế của các bệnh viện, cơ sở y tế đã được phê duyệt. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đã tiến hành đăng tải hồ sơ mời thầu, thực hiện xét nghiệm một số gói thầu, trong đó có Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP.

“Do đó, đến thời điểm này, việc tổ chức thực hiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm thuốc, hoá chất, vật tư y tế là trách nhiệm của các Giám đốc bệnh viện, cơ sở y tế thuộc Sở Y tế. Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện đấu thầu mua sắm thuốc của các bệnh viện, cơ sở trực thuộc”- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trong thời gian đến, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các bệnh viện, cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế cùng Giám đốc các Sở KH&ĐT, Tài chính, Tư pháp và thủ trưởng các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm thuốc, hoá chất, vật tư y tế của đơn vị đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt; đảm bảo hoàn thành việc mua sắm trong tháng 11/2023 để đáp ứng đầy đủ, kịp thời phục vụ nhu cầu cho người dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động báo cáo, xin ý kiến khi gặp khó khăn, vướng mắc để Sở Y tế có hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Riêng đối với Giám đốc Sở Y tế, có trách nhiệm phối hợp thường xuyên với Sở KH&ĐT, cùng các sở ngành thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hoá chất, vật tư y tế đã được phê duyệt đảm bảo kịp thời và theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Y tế

Bệnh viện vào cuộc “xóa” khói thuốc

Bệnh viện vào cuộc “xóa” khói thuốc

Gần 20 triệu lượt người khám chữa bệnh mỗi năm đang đối mặt nguy cơ hít khói thuốc thụ động ngay trong bệnh viện. Cuộc thi “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” lần II được kỳ vọng tạo cú hích mạnh để trả lại không khí sạch cho các bệnh viện.

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng. Khối u gây biến dạng toàn bộ tử cung, rong kinh kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.