Tỷ phú ô tô điện Tesla bất ngờ bán quần đùi đỏ

Những chiếc quần này sẽ được bán trên cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất xe điện Tesla với giá 1,6 triệu đồng hai chiếc.

Tỷ phú Elon Musk, ông chủ của xe điện Tesla vừa công bố chào bán quần đùi đỏ để kỷ niệm chiến thắng của mình trước các nhà đầu tư bán khống chống lại Tesla.

Trong quá khứ, Elon Musk trong một thông báo đầy mỉa mai, gửi tới những kẻ bán khống cho biết ông sẽ "gửi một hộp quần short để an ủi trong thời điểm khó khăn hiện tại. Một trong những nhà đầu tư này là với tỷ phú David Einhorn, nhà sáng lập quỹ đầu tư Greenlight Capital.

Theo Business Insider, Tesla đã vượt qua mọi công ty sản xuất ôtô Mỹ về giá trị doanh nghiệp, từ Ford đến General Motors. Tesla tiếp tục vượt mặt Toyota, ông lớn sản xuất xe hơi từ Nhật Bản có tuổi đời chục năm.

Tỷ phú xe điện Tesla

Hiện, giá trị Tesla đạt 206 tỷ USD. Trong khi đó, Toyota đạt giá trị 203 tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/7, cổ phiếu Tesla đạt giá trị 1.208 USD.

Còn theo tính toán của Forbes, trong vòng một tuần từ 26/6 - 2/7, tài sản của CEO Elon Musk, người sở hữu hơn 13% cổ phần Tesla, đã tăng thêm 5,2 tỷ USD. Elon Musk là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla. Ông đã không bán cổ phần của mình tại Tesla kể từ năm 2010.

Elon Musk bán quần short trên cửa hàng của Tesla với giá 69,42 USD

Tỷ phú 49 tuổi hiện đứng thứ 16 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và đứng vị trí thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Tesla được thành lập bởi Musk vào năm 2003. Ban đầu nó được gọi là Tesla Motors, nhưng sau đó được đổi tên thành Tesla.

Theo dự kiến, Tesla sẽ công bố báo cáo lợi nhuận vào thứ Tư (1/8) theo giờ địa phương sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Các nhà phân tích dự báo về mức điều chỉnh lỗ là 2.90 USD/cổ phiếu trên doanh thu 2970 tỷ USD. Trong khi đó, Musk liên tục nhắc đến việc công ty này sẽ thu về khoản lợi nhuận vào cuối năm nay.

Theo VietnamNet