Twitter tuần này sẽ bổ sung xác thực tick vàng và tick xám bên cạnh tick xanh truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉ phú Elon Musk cho biết tuần này Twitter sẽ triển khai việc đánh tick xác thực tài khoản mới, bổ sung thêm 2 màu vàng và xám bên cạnh màu xanh truyền thống.
Tick xác thực trên Twitter sẽ được bổ sung thêm màu vàng
Tick xác thực trên Twitter sẽ được bổ sung thêm màu vàng

Giám đốc điều hành Twitter cho biết sẽ có “tick vàng” dành cho các công ty, "tick xám" dành cho các tài khoản chính phủ và một màu xanh dương hiện có dành cho các cá nhân, cho dù họ có phải là người nổi tiếng hay không. Ông Elon Musk cho biết tất cả các tài khoản đã được xác minh sẽ được “xác thực thủ công” trước khi gắn dấu tick. Vị tỉ phú này nói rằng bước đi này là "cần thiết".

Động thái này của ông Musk diễn ra sau khi Twitter buộc phải tạm dừng dịch vụ Twitter Blue Verified trị giá 8 USD mỗi tháng - cho phép bất kỳ ai trả tiền đăng ký để có dấu tick xác minh màu xanh dương. Sở dĩ dịch vụ này không thể triển khai vì người dùng Twitter đã lạm dụng hệ thống bằng cách mạo danh các thương hiệu và người nổi tiếng.

Đầu tuần trước, ông Elon Musk nói rằng Twitter sẽ trì hoãn việc khởi chạy lại dịch vụ Blue Verified. Vào thời điểm đó, ông Musk cho biết Twitter “có thể sẽ sử dụng các màu sắc xác thực khác cho các tổ chức”.

Bây giờ ông Musk đã đưa ra chi tiết về những các dấu tick có thể trông như thế nào.

Trước đó, Musk cho biết ông dự định khởi chạy lại dịch vụ Blue Verified vào ngày 29 tháng 11 . Dòng thời gian mới nhất của Musk đưa ra việc khởi chạy lại vào ngày 2 tháng 12.

Dịch vụ đăng ký xác thực là nỗ lực của Elon Musk nhằm tìm kiếm một nguồn doanh thu mới tại Twitter như một phần trong cuộc cải tổ gây tranh cãi của vị tỉ phú tại công ty truyền thông xã hội này.

Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên tại Twitter và yêu cầu những công nhân còn lại cam kết làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” hoặc nghỉ việc .