Elon Musk dự đoán "Twitter 2.0" sẽ có 1 tỉ người dùng mỗi tháng vào năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi mua lại Twitter, tỉ phú Elon Musk đang thực hiện những thay đối đối với nền tảng này. Ông Musk hy vọng Twitter phiên bản 2.0 mà ông tạo ra sẽ có 1 tỉ người dùng hàng tháng vào năm 2024.
Ti phú Elon Musk tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Twitter (ảnh Getty Images)
Ti phú Elon Musk tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Twitter (ảnh Getty Images)

Tỉ phú Elon Musk đã dự đoán rằng Twitter sẽ có hơn một tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục thực hiện các thay đổi đối với nền tảng này.

Trong một tweet vào thứ Bảy, ông Elon Musk đã chia sẻ các trang trình bày từ danh sách các tính năng "Twitter company talk" mà ông dự định đưa vào "Twitter 2.0" - một thuật ngữ mà ông đang sử dụng để chỉ tầm nhìn của mình về hướng đi của ứng dụng truyền thông xã hội.

Phản hồi một người dùng đã tweet rằng Twitter đang thất bại, ông Musk nói : "Tôi nghĩ rằng mình đang thấy một con đường dẫn đến Twitter vượt qua 1 tỉ người dùng hàng tháng trong vòng 12 đến 18 tháng tới".

Twitter có 238 triệu người dùng trong quý 2 năm nay, một phát ngôn viên cho Reuters biết vào tháng trước.

Một trong những biểu đồ mà ông Musk chia sẻ cho thấy số lượt đăng ký đang ở mức cao kỷ lục. Một báo cáo khác, dường như đã lỗi thời, cho thấy số phút hoạt động cũng ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, phóng viên tờ Insider đã xem dữ liệu do công ty Global Wireless Solutions thu thập về việc sử dụng Twitter trên điện thoại thông minh của 200.000 người Mỹ. Insider đã phát hiện ra rằng số phiên hàng ngày trên Twitter từ 28/10 đến 19/11 thấp hơn 3% so với khoảng thời gian từ ngày 2/10 đến ngày 27/10, ngày mà ông Musk tiếp quản.

Một báo cáo nội bộ gần đây bị rò rỉ cho thấy Twitter đang loại bỏ những người dùng tích cực nhất, hay "những người dùng tweet nhiều". Mặc dù họ chiếm chưa đến 10% tổng số người dùng hàng tháng, nhưng họ chiếm 90% tổng số tweet và một nửa doanh thu toàn cầu của công ty.

Tài liệu cho biết một "người dùng tweet nhiều" đã đăng nhập từ sáu đến bảy lần một ngày và tweet ba đến bốn lần một tuần, Reuters đưa tin.

Ông Musk cho biết trong một tweet vào tháng 4 rằng một số tài khoản Twitter được theo dõi nhiều nhất, chẳng hạn như Barack Obama và Justin Bieber, hiếm khi tweet và "đăng rất ít nội dung".

Một slide khác mà ông Musk chia sẻ nói rằng Twitter hiện đang tuyển dụng nhân sự sau khi sa thải và từ chức hàng loạt .