Elon Musk sẽ tạo ra mẫu smartphone riêng để cạnh tranh với Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Elon Musk sẵn sàng chế tạo điện thoại thông minh của riêng mình nếu Twitter bị loại khỏi App Store của Apple.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Tỉ phú Elon Musk có một kế hoạch tạo ra các mẫu điện thoại thông minh của riêng mình để cạnh tranh với Apple nếu gã khổng lồ này xóa ứng dụng Twitter khỏi App Store.

Cụ thế, Liz Wheeler, chủ kênh podcast nổi tiếng Liz Wheeler Show, đặt câu hỏi: "Nếu Apple và Google gỡ bỏ Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng, Elon Musk có sản xuất smartphone của riêng mình?". Bà cho rằng hàng loạt người dùng sẽ từ bỏ 2 nền tảng khổng lồ trên để sử dụng điện thoại của Musk nếu thiết bị thực sự được ra mắt.

Đáp lại, ông Musk đã chia sẻ về khả năng phát triển mẫu smartphone mới: "Tôi hy vọng mọi thứ không đến mức như thế. Nhưng, vâng, nếu không có lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một chiếc điện thoại thay thế".

Kể từ khi tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10, Musk đã thực hiện nhiều thay đổi đối với nền tảng này, bao gồm cả việc sa thải nhân sự rộng rãi. Trước khi đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, Musk đã chỉ trích Twitter phá hoại nền dân chủ khi không duy trì "các nguyên tắc tự do ngôn luận" và không lâu trước đó ông đã tự gọi mình là "chuyên gia tự do ngôn luận".

Đến nay, lập trường kiểm duyệt nội dung của ông về cơ bản là cho phép người dùng phát ngôn không vi phạm pháp luật. Ngoài ra, ông được cho là đang lên kế hoạch kiếm tiền cho Twitter từ nội dung người lớn hoặc nội dung khiêu dâm, tương tự Ony Fans.

Dưới thời lãnh đạo trước đó như Jack Dorsey, việc kiểm duyệt nội dung có chủ ý hơn và tập trung vào sự "an toàn" cho người dùng, cấm nội dung khiêu dâm, ngôn từ kích động thù địch và bạo lực. Tuy vậy, Musk dường như làm ngược lại khi nhanh chóng khôi phục một số tài khoản bị cấm, chẳng hạn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Apple có một loạt nguyên tắc dành cho App Store, trong đó ưu tiên cao nhất cho nền tảng là sự an toàn: "Khi người dùng cài đặt một ứng dụng từ App Store, họ luôn muốn cảm thấy toàn, điều này đòi hỏi ứng dụng đó không chứa nội dung gây khó chịu hoặc xúc phạm", quy tắc đầu tiên mà nhà Táo viết.

Phil Schiller, một giám đốc marketing lâu năm của Apple, người lãnh đạo App Store của hãng, vào tuần trước đã xóa tài khoản Twitter của mình.

Theo dự đoán, đây là có thể cách lãnh đạo App Store công khai quan điểm của mình về những thay đổi gần đây của Twitter, sau khi tỉ phú Elon Musk nắm quyền.

Động thái của ông Schiller được đưa ra sau khi tỉ phú Elon Musk phàn nàn trên Twitter về các khoản phí của Apple, nói rằng chúng thực sự là "một khoản thuế 30% trên internet".

Được biết, ông Musk đã không phủ nhận khả năng những thay đổi của ông với Twitter có thể khiến ứng dụng bị loại khỏi App Store. "Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra", ông tweet.

Theo Yahoo Finance