Elon Musk sẽ xóa 1,5 tỉ tài khoản Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, vị tỉ phú gốc Nam Phi đã thông báo sẽ sớm xóa 1,5 tỉ tài khoản Twitter hiện đã ngừng hoạt động.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Twitter đang chuẩn bị xóa 1,5 tỉ tài khoản không hoạt động để giải phóng số lượng tại tên người dùng này, chủ sở hữu Elon Musk cho biết hôm thứ Năm.

Musk cho biết việc xóa sẽ giải phóng "không gian tên" của các tài khoản không hoạt động, đồng thời nói thêm rằng các tài khoản bị xóa là "hiển nhiên" vì chúng "không có tweet" và "không đăng nhập trong nhiều năm".

Trên Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác, mỗi người thường đi kèm một tên đăng nhập, cũng là đường link để truy cập nhanh vào tài khoản đó. Vì vậy, nếu có người đặt tên trước, người sau sẽ phải dùng tên khác hoặc thêm các ký tự để tránh trùng lặp. Cách làm của Musk được cho là sẽ giúp những tên tài khoản cũ bị xóa khỏi hệ thống và dành chỗ cho các tài khoản đang hoạt động. Không chỉ vậy, việc xóa lượng lớn tài khoản khổng lồ này cũng giúp Twitter dễ dàng nhận định, dự báo được doanh thu của nền tảng.

Mới đây, Elon Musk còn cải tạo lại trụ sở chính của Twitter biến nơi đây thành văn phòng kết hợp chỗ ngủ.

Trong quý 2 năm 2022, Twitter đã tính 237,8 triệu người dùng là "người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền", một thước đo cho thấy họ đang hoạt động trên nền tảng và đang được hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, thông báo mới của Musk gây tranh cãi. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, thậm chí đề xuất Twitter có thể đấu giá tên để kiếm thêm doanh thu, một số khác cho rằng các tài khoản lâu năm thường mang ý nghĩa kỷ niệm và một số không nhỏ còn thuộc về những người đã qua đời.

"Tôi có một người bạn hoạt động tích cực trên Twitter, nhưng đã qua đời năm 2019. Đến nay tài khoản đó vẫn là nơi họ tưởng nhớ cô ấy. Không ai muốn thấy nó biến mất", người dùng Eva Amsen bình luận. Trước khi về tay Musk, Twitter cũng từng khẳng định sẽ không xóa tài khoản không hoạt động cho đến khi nào tìm ra cách để tưởng nhớ các tài khoản của người đã mất.

Musk trước đây đã hứa sẽ xóa các tài khoản không hoạt động khỏi Twitter. Vào tháng 11, anh ấy cho biết các tài khoản không hoạt động trong 15 năm sẽ bị xóa.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ một tài khoản không hoạt động trong bao lâu thì sẽ bị xóa. Vào tháng 10, Musk ám chỉ rằng các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm cũng có thể gặp rủi ro.

Đại diện của Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Việc sử dụng Twitter dường như đã tăng lên trong những tuần sau khi Musk tiếp quản: vào cuối tuần đầu tiên của tháng 11, Twitter đã chứng kiến số lượng người dùng hoạt động hàng ngày nhiều nhất từ trước đến nay, theo dữ liệu từ Apptopia mà Insider xem được.

Theo Business Insider