Elon Musk khôi phục gần 12.000 tài khoản bị cấm trên Twitter

VietTimes – Elon Musk, vừa thực hiện mục tiêu “ân xá chung” đối với các tài khoản bị cấm trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Chính sách mới của Elon Musk khiến ngôn từ kích động thù địch đang ngày càng phổ biến trên Twitter (Ảnh: Gizmodo)

Chính sách mới của Elon Musk khiến ngôn từ kích động thù địch đang ngày càng phổ biến trên Twitter (Ảnh: Gizmodo)

Elon Musk, vừa thực hiện mục tiêu “ân xá chung” đối với các tài khoản bị cấm trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã cấp lại tài khoản cho hàng nghìn người dùng từng bị cấm quyền truy cập. Thái độ tự do cực đoan đó của Elon Musk dường như đã thu hút một số nhân vật tồi tệ nhất của Twitter quay trở lại mạng xã hội.

Có bao nhiêu tài khoản từng bị cấm sẽ hoạt động trở lại trên Twitter? Nhà phát triển phần mềm Travis Brown đến từ Đức đã theo dõi và công bố các ID Twitter, cũng như tên hiển thị của những tài khoản bị cấm trong một danh sách GitHub công khai. Danh sách của Brown có gần 12.000 tài khoản được khôi phục kể từ ngày 27/10. Từ ngày 8/11, đã có vài trăm tài khoản được khôi phục mỗi ngày. Đặc biệt, vào ngày 21/11, đã có gần 2.500 tài khoản được phép hoạt động trở lại.

Và những tài khoản này có thể là phần nổi của tảng băng chìm. Platformer gần đây đã tiết lộ. Elon Musk đang cố gắng khôi phục khoảng 62.000 tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi.

Theo thống kê, các tài khoản từng bị ngừng hoạt động có đăng tải những thông tin sai lệch về vắc xin, spam bài đăng, chia sẻ tài liệu vi phạm bản quyền cũng như đăng nội dung người lớn. Chắc chắn, có một lượng lớn tài khoản mới bị tạm ngưng gần đây và nhiều khả năng, chúng sắp hết thời hạn cấm. Một số tài khoản được khôi phục đã bị cấm trở lại.

Bất chấp những tuyên bố trái ngược của Musk, dữ liệu cho thấy ngôn từ kích động thù địch đang ngày càng phổ biến trên Twitter kể từ khi vị tỉ phú này bắt đầu tiếp quản.

Theo Gizmodo