Twitter tăng giới hạn ký tự lên 280

Sau gần 2 tháng thử nghiệm, Twitter mới đây đã chính thức tăng giới hạn chữ cái cho mỗi tweet từ 140 lên 280 cho toàn bộ người dùng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Trước đây, chỉ có một số trường hợp ngoại lệ như nhắn tin trực tiếp, còn lại mọi đoạn tweet công khai đều không được vượt quá 140 ký tự. Trong thống kê của Twitter, có khoảng 9% người dùng ngôn ngữ tiếng Anh đạt đến giới hạn chữ cái cho mỗi lần đăng tweet. Như vậy, không ít người đã cố gắng chỉnh sửa tweet sao cho vừa với giới hạn 140 chữ cái. Dữ liệu còn phân tích rằng nhiều người sẽ dùng Twitter để đăng bài hơn nếu họ không bị giới hạn chữ cái cho tweet.

Theo Android Authority, thay đổi này có lẽ vì Twitter muốn thu hút thêm người dùng. Ngoài ra, đây còn là mạng xã hội được Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng để liên lạc và đăng tải thông tin. Số liệu mới nhất cho thấy Twitter có 328 triệu người dùng hàng tháng, thấp hơn nhiều so với 2 tỷ của Facebook hay 800 triệu của Instagram.

Hiện thay đổi mới đã được Twitter áp dụng cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới, trừ người dùng ngôn ngữ Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc bởi Twitter cho rằng lượng thông tin mà các ngôn ngữ trên truyền tải có thể gấp đôi so với ký tự tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2320978/twitter-tang-gioi-han-ky-tu-len-280