Tướng quân đội Iran: “Tên lửa của chúng tôi đang nhắm vào 21 căn cứ của Mỹ”

VietTimes -- Tướng Allahnoor Noorollahi, cố vấn hàng đầu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), cho biết Iran có thể phóng 20.000 tên lửa mỗi ngày. Đồng thời, đã chuẩn bị sẵn sàng cho “cuộc chiến lớn nhất” chống lại “kẻ thù lớn nhất”.
Iran sở hữu rất nhiều tên lửa uy lực (Ảnh: Reuters)
Iran sở hữu rất nhiều tên lửa uy lực (Ảnh: Reuters)

Trong một bài phát biểu tại tỉnh Bushehr (Iran), Tướng Noorollahi khẳng định rằng 21 căn cứ của Mỹ đang là mục tiêu mà các tên lửa của Tehran có thể hướng đến. Ông nhấn mạnh thêm rằng kẻ thù của Iran là Mỹ đồng thời trích dẫn phát biểu của Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó Khamenei đe dọa sẽ “phá sập” hai thành phố lớn Haifa và Tel Aviv của Israel nếu nước này “mắc bất kỳ sai lầm nào”.

Bài phát biểu được phát sóng trên Bushehr TV, trong một sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Lực lượng dân quân tự vệ Iran (Basij), được dịch bởi Viện nghiên cứu và truyền thông Trung Đông (MEMRI).

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi năm ngoái và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Đáp lại, Iran đã tăng cường thu hẹp các động thái tuân thủ thỏa thuận trên.

Các quan chức Iran thường xuyên đe dọa Mỹ và Israel, bao gồm cả Lãnh tụ Khamenei, người năm ngoái đã lên Twitter đe dọa cho “nổ tung” cả hai nước.

Hồi tháng 5, ông Khamenei đã “tiên tri” Israel và Mỹ sẽ sớm đi vào dĩ vãng. Ông nói với học sinh ở thủ đô Tehran rằng trong quãng đời còn lại, chúng sẽ được tận mắt chứng kiến sự sụp đổ của 2 nền văn minh này. “Những người trẻ như các cháu cứ yên tâm rằng sẽ được chứng kiến cái chết của những kẻ thù của nhân loại, nghĩa là sự suy yếu đang thấy rõ của nền văn minh Mỹ, và sự diệt vong đến với Israel”, vị này tuyên bố.

Cũng vào năm nay, hồi tháng 7, một chỉ huy trong IRGC đã nói rằng các căn cứ quân sự của Mỹ và các hàng không mẫu hạm của Washington ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran và cảnh báo: “Tên lửa của chúng tôi sẽ phá hủy tàu sân bay của họ nếu họ phạm lỗi”.

(Theo Israel National News)