Tư vấn: Đừng bỏ qua 4 việc này trước khi bán điện thoại Android cũ

VietTimes -- Nếu bạn muốn sắm “dế mới” và bán điện thoại cũ, có một số việc bạn cần làm ngay và lập tức nếu không muốn “vô tình” chuyển giao cả dữ liệu cho người khác. Hoặc đơn giản là bạn muốn bán thiết bị với mức giá tốt nhất có thể, đừng bỏ qua 4 việc cần làm trước khi bán điện thoại dưới đây. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Megabyte

Ảnh minh họa. Nguồn: Megabyte

1. Tháo thẻ SIM và SD

Tư vấn: Đừng bỏ qua 4 việc này trước khi bán điện thoại Android cũ ảnh 1

Đầu tiên, cần phải tháo SIM và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại, đây là những phần cứng quan trọng mà bạn không nên quên khi đưa điện thoại cho người mua. Dù cho bạn sẽ thay thẻ SIM mới và thẻ nhớ mới, chúng có thể chứa nhạc, phim, hình ảnh hoặc những dữ liệu công việc quan trọng và có thể tái sử dụng trên điện thoại mới. Hơn nữa, chúng cũng có thể sao lưu một phần dữ liệu đang được lưu trên bộ nhớ trong.

Tùy từng thiết bị mà cách lấy SIM ra sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng dụng cụ lấy SIM chuyên dụng, đôi khi nó được đặt bên dưới pin điện thoại. Còn đối với thẻ nhớ SD, cần tìm khe trên cạnh điện thoại hoặc phía sau nắp pin.

2. Xóa dữ liệu

Điều tiếp theo cần làm là xóa dữ liệu khỏi điện thoại. Để làm việc này, bạn có thể vào phần "Cài đặt" sau đó chọn mục "Sao lưu & Thiết lập lại". Trong mục này bạn chọn phần "Xác lập lại dữ liệu cũ" và làm theo hướng dẫn tiếp theo của máy. Bạn có thế sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật mã đã cài đặt để có thể thực hiện được việc xóa dữ liệu. Việc xóa dữ liệu này có thể mất vài phút, sau đó máy của bạn sẽ hoạt động bình thường. Đảm bảo bạn có bản sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình trước khi thực hiện bước này!

Ngoài ra, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Google (và tài khoản Samsung nếu có) trước khi bạn xóa dữ liệu điện thoại. Nếu không, người chủ mới chiếc điện thoại của bạn có thể không kích hoạt được vì thiết bị sẽ bị khóa bằng mật khẩu cũ.

Bạn cần xóa những dữ liệu sau: Cài đặt tài khoản Google, cài đặt dữ liệu cấu hình và ứng dụng, ứng dụng đã cài đặt, âm nhạc, ảnh, dữ liệu người dùng khác, tài khoản được liên kết (Facebook, Dropbox, Twitter, v.v.).

3. Làm sạch điện thoại

Tư vấn: Đừng bỏ qua 4 việc này trước khi bán điện thoại Android cũ ảnh 2 

Lau sạch điện thoại bằng một miếng vải sợi, làm sạch bụi bẩn trên mặt, thân, khe cắm SIM, thẻ nhớ, cổng USB hay những dấu vân tay và trở nên bóng bẩy nhất có thể.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người mua, bạn có thể sử dụng tấm dán màn hình và thay thế nắp pin (nếu có).

4. Thu dọn phụ kiện theo máy

Tư vấn: Đừng bỏ qua 4 việc này trước khi bán điện thoại Android cũ ảnh 3

Nếu bạn là người biết giữ gìn đồ cẩn thận, hãy  bắt đầu kiểm tra các phụ kiện đi kèm của máy và sắp xếp chúng một cách gọn gàng. Nếu vẫn giữ được hộp gốc, biên lai, giấy bảo hành, điện thoại sẽ bán được giá tốt hơn. Cáp USB của điện thoại, sạc, tai nghe cũng là những yếu tố tăng giá cho điện thoại.

Trên đây là một số bước mà bạn nên làm để có thể bảo mật dữ liệu của mình cũng như có một cuộc mua bán suôn sẻ và thoải mái.

Theo AndroidPit