Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ”

VietTimes – Ngày hôm qua (3/5), LG đã công bố mẫu điện thoại “đinh” của mình là chiếc G7 “ThinQ”. Đây là một mẫu điện thoại có thiết kế tổng thể khá đẹp với các góc bo cong mềm mại, tai thỏ tân thời và cảm giác cầm nắm chắc chắn. Ngoài ra, G7 “ThinQ” còn có những tính năng mà các smartphone Android khác chưa có.
G7 "ThinQ" là smartphone cao cấp của LG
G7 "ThinQ" là smartphone cao cấp của LG

Liệu G7 “ThinQ” có phải là mẫu smartphone khiến bạn muốn bán chiếc điện thoại cũ đi để nâng cấp ngay lập tức? Thực tế những mẫu điện thoại mới ra mắt gần đây của hai “ông lớn” Apple và Samsung đều chưa thuyết phục được người dùng phải “lên đời” ngay lập tức hoặc “lên đời” sau chu kỳ sử dụng 2 năm. Bây giờ, chúng ta cùng xem G7 “ThinQ” có “đáng đồng tiền bát gạo” để người dùng phải “móc hầu bao” không.

LG G7 “ThinQ” có cấu hình mạnh

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 1 ảnh Business Insider

Về mặt thiết kế tổng thể, G7 “ThinQ” không khác biệt nhiều so với các mẫu điện thoại Android cao cấp khác. Nó có màn hình 6,1 inch độ phân giải 4K, cạnh viền rất mỏng, các góc bo tròn. Một máy quét vân tay được đặt ở phía mặt lưng. Bạn có thể ném G7 “ThinQ” vào một chậu nước trong vòng 30 phút mà điện thoại không hề hấn gì. Sức mạnh của G7 “ThinQ” được tăng cường bởi con chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm cùng với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB.

Đối với những người thích chụp ảnh, máy có camera trước với độ phân giải 8 MP và camera sau 16 MP. Âm lượng của máy nghe to, rõ nhưng rất tiếc không có loa stereo. Viên pin trong máy là 3.000 mAh. G7 “ThinQ” hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây, cài sẵn Android 8 và đặc biệt và vẫn có giắc cắm tai nghe truyền thống 3,5mm.

Những tính năng “không đụng hàng” với smartphone Android khác

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 2 ảnh Business Insider

Nếu bạn chọn G7 “ThinQ”, bạn sẽ có những tính năng đặc biệt mà smartphone Android cao cấp khác không có, đó là:

-         Một DAC rời cho phép tạo ra âm thanh cực hay khi nghe qua tai nghe

-         Camera tích hợp Trí tuệ Nhân tạo (AI) có thể nhận biết được các đối tượng bạn muốn chụp hình, từ đó tự động điều chỉnh cài đặt camera để cho ra những tấm ảnh đẹp nhất.

-         Một ống kính camera ở mặt lưng đóng vai trò là ống kính góc rộng có thể bao quát một góc 170 độ. Một ống kính phụ quét được góc 71 độ - tương đương với ống kính của các smartphone khác.

Camera AI của LG hoạt động thực sự xuất sắc

Camera AI của G7 ThinQ có thể nhận diện đối tượng trong khung hình

Trí thông minh nhân tạo (AI) của camera sẽ tự động điều chỉnh thông số máy ảnh dựa trên đối tượng mà bạn muốn chụp, và nó có vẻ hoạt động khá hoàn hảo. Video dưới đây cho thấy AI đã nhận biết đối tượng như thế nào. Nó hiện các dòng chữ mô tả đối tượng khi tôi hướng máy ảnh vào cái cây sen đá. Bạn có thể thấy các chữ “leaf” (lá cây), “green” (màu xanh) và “close-up” (chụp cận).

Không thể thiếu phần tai thỏ đang là mốt

 
Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 3 ảnh Business Insider

LG coi khu vực hiển thị xung quanh cái mấu màu đen (cái mà chúng ta vẫn gọi là tai thỏ) là “màn hình thứ hai”. Chắc hẳn bạn còn nhớ đến màn hình thứ hai trên chiếc LG V10 và LG V20. Nó là dải màn hình phía trên màn hình chính, hiển thị các thông báo và các biểu tượng truy cập nhanh vào các ứng dụng.

Trên thực tế, khoảng không gian xung quanh cái mấu màu đen (mà chúng ta thường gọi là hai tai thỏ) là nơi hiển thị những thông tin cơ bản như thời gian, cột báo dung lượng pin, vạch sóng di động... Điều này cho phép thanh thông báo Android được đẩy lên các khu vực xung quanh cái mấu màu đen, đây là khu vực mà các mẫu điện thoại không có tai thỏ thường không sử dụng.

Bạn có thể làm tai thỏ biến mất nếu muốn

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 4 ảnh Business Insider

Bạn có thể ẩn phần tai thỏ trên LG G7 “ThinQ” bằng cách truy cập vào thư mục cài đặt (Settings) của điện thoại. Lúc này, các thông tin cơ bản vẫn hiển thị ở hai bên, nhưng phần tai thỏ đã biến thành một dải màu đen quen thuộc trên các mẫu điện thoại Android trước đây.

Chất liệu mặt lưng G7 “ThinQ” có vẻ cao cấp, nhưng thiết kế hơi “nhạt”

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 5 ảnh Business Insider

Thiết kế hơi đơn điệu phía mặt lưng của G7 “ThinQ” sẽ được che đi bằng cách dùng ốp lưng.

Thiết kế của G7 “ThinQ” nhìn cao cấp, nhưng không phải là kiểu mẫu sang trọng nhất hiện nay

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 6 ảnh Business Insider

LG đã bổ sung một nút riêng ở cạnh trái để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant, nhưng nó cũng lặp lại cái lỗi mà Samsung đã gặp phải với nút riêng cho Bixby.

Nút bên cạnh trái của G7 “ThinQ” sẽ kích hoạt Google Assistant. Dù sao thì nó cũng hữu dụng hơn nút Bixby trên điện thoại Samsung, bởi Bixby cho đến nay vẫn chưa phải là một trợ lý phổ dụng và có còn thiếu khá nhiều chức năng hấp dẫn.

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 7 ảnh Business Insider

Thật không may khi nút này trên G7 “ThinQ” không thể nào cài đặt để nó đảm nhiệm một chức năng khác, cũng giống như những gì mà giới truyền thông và người dùng Samsung Galaxy S8 và Galaxy S9 ca thán. Nếu bạn không dùng đến Google Assistant, bạn sẽ có một nút vô dụng trên điện thoại của LG.

LG đã không áp dụng một trong những tính năng tốt nhất ở tivi vào smartphone

Những tính năng nổi bật “không đụng hàng” của LG G7 “ThinQ” ảnh 8 ảnh Business Insider

LG đang sở hữu công nghệ sản xuất màn hình OLED tiên tiến, nhưng rất tiếc chiếc G7 “ThinQ” lại chỉ dùng màn hình IPS LCD. Mặc dù màn hình LCD cho chất lượng hiển thị hình ảnh rất đẹp, nhưng nó không thể sánh được với màn hình OLED vốn đang được sử dụng trên nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp hiện nay.

LG cũng đã tăng độ sáng màn hình cho G7 “ThinQ”, tức là người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn khi sử dụng điện thoại ở ngoài trời, nhưng chúng tôi không nhận thấy LG cải tiến nhiều về màn hình so với các mẫu điện thoại trước đây.

Giá bán của sản phẩm vẫn chưa được công bố

Hiện LG vẫn chưa công bố giá bán cho chiếc G7 “ThinQ”. Nhưng nếu LG làm giá ngang ngửa với Pixel 2 của Google hoặc Galaxy S9 của Samsung thì chúng tôi cho rằng sản phẩm này sẽ chỉ thu hút được một lượng người mua nhỏ - những người yêu thích trải nghiệm âm thanh chất lượng cao qua tai nghe trên một chiếc smartphone, và những người yêu thích ống kính góc rộng.

Qua thời gian ngắn trải nghiệm, mặc dù có những tính năng “độc, không đụng hàng” nhưng chúng tôi cho rằng mẫu điện thoại này không vượt trội hơn so với các điện thoại thông minh Android cao cấp đang có mặt trên thị trường.