Trung Quốc: Đã có trường hợp robot bỗng dưng tấn công con người

Trong nhiều năm qua đã xảy ra nhiều cuộc tranh cãi giữa các chuyên nghiên phát triển công nghệ và những nhà nghiên cứu hành vi ứng xử, mối lo ngai về cuộc chiến của robot với con người trong tương lai là vấn đề quan trọng nhất, và bây giờ đã xảy ra trường hợp người đầu tiên "bị robot đập"
Robot Chubby
Robot Chubby

Theo nhật báo Thâm Quyến, đã xảy ra trường hợp robot tấn công và làm bị thương 1 người đàn ông tại 1 hội chợ công nghệ ở Trung Quốc. Các cư dân mạng giàu trí tưởng tượng lại được dịp bàn tán. Họ cho rằng trường hợp này dấy lên mối lo ngại về nguy cơ xảy ra cuộc chiến giữa robot và con người hoàn toàn có thể xảy ra đúng như các suy đoán từ những nhà khoa học lo ngại.

Chú robot lần này có tên Little Chubby đã tự ý di chuyển khi không có sự giám sát của người quản lí tại hội chợ, ngay sau đó nó tấn công vào 1 gian hàng cửa kính và tiếp tục làm bị thương người đàn ông đang đứng ở vị trí gần đó.

Mặc dù theo như các báo cáo ban đầu có vẻ cho rằng chú robot này “tự ý thực hiện cuộc tấn công”, nhưng sau đó Sina.com đã cho giới truyền thông biết nguyên nhân thật sự là do con người. Tuy vậy nhiều người vẫn còn hoài nghi về vụ việc lần này.

Khi phát hiện người đàn ông bị thương, người xung quanh lập tức đưa ông ấy đến bệnh viện và đã kiểm soát chú robot Chubby đang lên cơn. Tiếp sau đó, nhiều người lập tức vây quanh vì hiếu kì, chú robot đã thể hiện cảm xúc “cau mày” vì có lẽ đã hối hận những gì mình đã làm. 1 người dùng Weibo đã cố ý nói đùa về vụ việc lần này

“Có lẽ Little Chubby đã tức giận bởi vì nó được Made in China”.

Hiện tại Little Chubby đã bị tắt và ngưng trưng bày ở hội chợ công nghệ để không gây hoang mang cho khách tham quan.

Theo Trí Thức Trẻ