Trung Quốc: Lần đầu robot nổi loạn và tấn công người

VietTimes -- Theo trang What's on của mạng xã hội Weibo Trung Quốc, lần đầu tiên ở Trung Quốc, một robot làm bị thương một người. Chú robot Trung Quốc bất ngờ có những hành động bạo lực tại  hội chợ Trung Quốc Hi-Tech Fair (CHTF) ở Thâm Quyến.
Robot Little Chubby và khách tham quan bị thương sau sự cố
Robot Little Chubby và khách tham quan bị thương sau sự cố

Sự việc xảy ra tại Hội chợ triển lãm công nghệ cao Trung Quốc Hi-Tech Fair lần thứ 18, bắt đầu tại Thâm Quyến ngày 16/11. Một robot có tên là "Little Chubby”, được trưng bày trong Hội chợ, trong một khoảng thời gian không có sự giám sát đột nhiên đập tan một gian hàng kính, sau đó đè lên chân một khách tham quan, vết thương khá nghiêm trọng khiến khách tham quan này phải nhập viện.Theo What’s on Weibo: Một số cư dân mạng Trung Quốc lo sợ sự việc là tín hiệu báo động sự bắt đầu của cuộc xâm lấn vượt giới hạn của các robot.

Hiện trường vụ phá phách của chú robot Little Chubby và khách tham quan bị thương

Little Chubby được thiết kế dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-12, được sử dụng như một robot giáo dục. Các robot của Trung Quốc, được một công ty công nghệ cao có trụ sở tại Bắc Kinh, đơn giá ban đầu khoảng 1460 USD Mỹ (9988 Nhân Dân tệ) trên các trang web thương mại điện tử Trung Quốc.

Little Chubby sẽ trở thành bạn của các cô bé, cậu bé khoảng từ 4 - 12 tuổi và giúp đỡ các em học tập. Nhưng tính nóng giận của  Little Chubby đã gây ra vấn đề lớn

Sự nghiệp thương mại của Little Chubby sẽ có vấn đề khi robot này có sai sót nghiêm trọng, các bậc phụ huynh có thể sẽ suy nghĩ hơn hai lần trước khi mua robot cho những đứa trẻ của mình.

Tâm trạng của  Little Chubby thực sự nặng nề?!

 Mặc dù một số thành viên trên mạng Sina Weibo bày tỏ quan ngại về vụ việc, nhiều người lại thấy đây là tin hài hước: "Robot này đã đi tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại nhân loại", một commenter viết. "Cuộc xâm lược của các robot đã bắt đầu", một người khác viết. "The Terminator bắt đầu từ đây!", một người dùng Weibo khác bình luận.

Hội chợ Hi-Tech Fair, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Thâm Quyến là sự kiện công nghệ hàng đầu của Trung Quốc. Hội chợ được tổ chức hàng năm trong thời gian 6 ngày, tập hợp hàng nghìn những công nghệ tiên tiến nóng nhất và mới nhất. Một thành viên mạng xã hội viết: "Có lẽ ít Chubby không hài lòng về việc là một robot "made in China".

 QA