Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nữ điều dưỡng không thể về nhà gặp mẹ lần cuối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vì trực tiếp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh không thể về nhà gặp mẹ lần cuối khi mẹ chị qua đời đột ngột.
Các bác sĩ động viên nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh (Ảnh - Anh Tuấn)
Các bác sĩ động viên nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh (Ảnh - Anh Tuấn)

Vào ngày 9/6, khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh, chị Hà Thị Trinh - điều dưỡng của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh - nhận được điện thoại báo tin mẹ chị mất đột ngột tại Hà Nội khi mới ngoài 50 tuổi.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bản thân chị Trinh là cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên chị không thể về nhà để gặp mẹ lần cuối và càng không thể đưa mẹ về Nam Định yên nghỉ. Bên cạnh chị lúc này chỉ còn những người đồng nghiệp - những cán bộ y tế cũng đang ngày đêm phải chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, giành giật sự sống cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của chị Trinh, Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo BVĐK tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi quan tâm, động viên, chia sẻ nỗi đau đớn, mất mát với chị.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời đến động viên, chia sẻ với chị Trinh (Ảnh - Anh Tuấn)

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời đến động viên, chia sẻ với chị Trinh (Ảnh - Anh Tuấn)

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Bắc Ninh – cho biết: “Để động viên, chia sẻ nỗi đau mất người thân với chị Hà Thị Trinh, Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần cho chị, đồng thời, lập một ban thờ vong ngay tại khu cách ly để chị có thể bái vọng người mẹ đã mất. Cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện rất mong chị có thể vững vàng, cố gắng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này”.

Tâm sự về hoàn cảnh của chị Trinh, BS. Phạm Thị Thanh Hương - Phụ trách Khoa bệnh Nhiệt đới - Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh – chia sẻ: “Từ khi dịch bùng phát đến nay, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn xung phong nhận việc khó về mình cùng với tập thể các thầy thuốc trong khoa tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Là một điều dưỡng trẻ có năng lực, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh. Đã rất lâu rồi, điều dưỡng Trinh chưa được về nhà thăm mẹ”.

Được biết, năm nay chị Hà Thị Trinh vừa tròn 28 tuổi, sống ở thôn Nguyệt Trung, xã Yên Tân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và chưa lập gia đình. Ngay từ khi vừa ra trường, với tấm bằng cử nhân điều dưỡng loại Giỏi, chị được tuyển thẳng theo chế độ thu hút nhân tài vào làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và được phân công công tác tại Khoa Nội Nhi 3, nay là Khoa Bệnh Nhiệt đới – Tiêu hóa.

Khi dịch COVID-19 xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh từ đầu tháng 5/2021, chị cùng các đồng nghiệp trong khoa tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân sản khoa và nhi khoa mắc COVID-19, những người thuộc diện F1 có triệu chứng ngay từ những ngày đầu có dịch. Sau khi được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chị ở lại Bệnh viện, không về nhà trọ, cũng không về quê.