Trận chiến Palmyra tiếp tục tăng nhiệt khi quân đội Syria mở đợt tấn công mới

VietTimes -- Trận chiến giành lại thành phố cổ Palmyra ở trung tâm sa mạc Syria  gia tăng mạnh mẽ trong ngày 23.-3.2016. Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân tình nguyện nước ngoài, tiếp tục tấn công giành quyền kiểm soát những địa bàn của IS ngoài vi thành phố.
Trận chiến Palmyra tiếp tục tăng nhiệt khi quân đội Syria mở đợt tấn công mới

Với tinh thần quyết tâm giành lại thành phố di sản thế giới dù phải hy sinh, các lực lượng vũ trang Syria chiến đấu quyết liệt, giành được hoàn toàn quyền kiểm soát khách sạch Semiramis (trước đây là Meridian), Mouza Palace và vòng xoáy bùng binh Al-Zera'a trên đường vào cửa ngõ thành phố Palmyra.

Các lực lượng vũ trang Syria cũng giải phóng được núi Muhtar và thung lũng Lăng mộ, đang chuẩn bị tấn công đánh chiếm lại Trụ sở Lữ đoàn 550.

Trên khoảng cách vài cây số về phía bắc, các cơn bão cát cũng không ngăn chặn hoặc gây trở ngại cho các lực lượng vũ trang Syria được huấn luyện tốt, đang nỗ lực tấn công đánh chiếm ngọn núi at-Tat (Al-Tar).

Nếu quân đội Syria đánh chiếm được ngọn núi Tar, các đơn vị pháo binh có thể tập kích hỏa lực vào trận địa của IS trong lâu đài cổ Palmyra trước khi tấn công đánh chiếm địa bàn then chốt này.

Quân đội Syria tiếp tục những đợt tấn công mới vào chiến tuyến IS

QA