TP.HCM: Người dân xếp hàng dài dằng dặc trước cửa các siêu thị và nhà thuốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chuẩn bị cho những ngày siết chặt nhiều biện pháp giãn cách sắp tới, từ sáng sớm hôm nay, người dân TP.HCM đã xếp hàng dài dằng dặc trước cửa các siêu thị và nhà thuốc.
Sáng 21/8, hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc trước mỗi nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Hoà Bình
Sáng 21/8, hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc trước mỗi nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Hoà Bình

Ngay từ 7h sáng ngày 21/8, người dân TP.HCM đã đứng xếp hàng dài dằng dặc trước các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc. Thời điểm còn sớm này, hầu như chưa siêu thị, cửa hàng tiện lợi nào mở cửa, nhưng rất đông người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi.

Tình cảnh này đang diễn ra tại tất cả các quận, huyện, cũng như TP Thủ Đức. Toàn bộ các nhà thuốc còn mở cửa, các siêu thị lớn, nhỏ, cửa hàng tiện lợi, các chuỗi cửa hàng có bán thực phẩm như hệ thống Con Cưng, Bách Hoá Xanh, Vin Mart… người dân đều phải đứng len lỏi trên hè phố, xếp hàng dài dằng dặc chạy vòng vòng ra các phố xung quanh điểm có cửa hàng.

Hàng trăm người dân đứng xếp hàng đợi trước mỗi nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi sáng hôm nay 21/8. Thực hiện: Hoà Bình

Việc mua hàng nhu yếu phẩm theo phiếu chợ, xếp hàng mua thực phẩm thiết yếu và thuốc men đã diễn ra từ nhiều ngày nay, trong suốt quãng thời gian TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng hàng dài càng dài hơn bắt đầu từ hôm qua 20/8 sau khi UBND TP.HCM công bố chủ trương siết chặt nhiều biện pháp tăng cường kể từ ngày 23/8 sắp tới.

Người dân TP.HCM tiếp tục đứng đợi dưới nắng, từ sáng đến trưa, hàng dài vẫn không giảm bớt. Ngay cả giữa trưa, nhiều người vẫn kiên nhẫn đứng đợi vì bây giờ chỉ có thể mua hàng đến trước 18 giờ chiều. Nhiều người mệt quá ngồi xuống hè phố vì chờ đợi quá lâu.

Người dân TP.HCM xếp hàng dài trên hè phố đợi vào siêu thị mua thực phẩm thiết yếu. Ảnh: Hoà Bình

Người dân TP.HCM xếp hàng dài trên hè phố đợi vào siêu thị mua thực phẩm thiết yếu. Ảnh: Hoà Bình

Theo cập nhật từ một số người dân vào được đến bên trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhiều quầy kệ tiếp tục trong tình trạng trống trơn, đặc biệt là các quầy thực phẩm tươi sống, thịt, cá, trứng và rau xanh.

Theo kiểm tra của phóng viên, sáng hôm nay 21/8, toàn bộ các điểm bán hàng lưu động trước đây cung ứng bổ sung thực phẩm tươi sống và rau xanh tới người dân trên các tuyến phố không còn hiện diện.

Chờ đợi quá lâu, nhiều người ngồi xuống hè phố giữa nắng trưa. Ảnh: Hoà Bình
Chờ đợi quá lâu, nhiều người ngồi xuống hè phố giữa nắng trưa. Ảnh: Hoà Bình

Chỉ đạo mới nhất từ Thành uỷ TP.HCM và UBND TP.HCM, cho thấy trong những ngày siết chặt giãn cách sắp tới, kể từ 0 giờ ngày 23/8/2021, khi người dân buộc phải chấp hành "ai ở đâu thì ở đó", quân đội sẽ phối hợp với các nhà cung cấp lớn hỗ trợ việc cung ứng thực phẩm tới người dân TP.HCM.