TP.HCM: Khử trùng toàn bộ các chuyến bay để phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

VietTimes -- Để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa, Sở Y tế TP.HCM đề nghị khử trùng, tiêu độc toàn bộ các máy bay.
TP.HCM: Khử trùng toàn bộ các chuyến bay. Ảnh: VNA
TP.HCM: Khử trùng toàn bộ các chuyến bay. Ảnh: VNA

Chiều 5/3, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản đề nghị khử trùng, tiêu độc toàn bộ các máy bay để phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Theo đề xuất của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM về viêc tăng cường phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ đạo triển khai khử trùng máy bay.

Đối với tất cả chuyến quốc tế, cần thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay ngay sau mỗi chuyến bay. Các chuyến bay nội địa sẽ được thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay vào cuối mỗi ngày, trước khi sử dụng máy bay cho các chuyến bay ngày hôm sau.

Kiểm dịch Y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.T
Kiểm dịch Y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.T

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh  - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và lây lan ra nhiều nước và trên thế giới. Đến nay, một số nước chưa công bố tình hình dịch bệnh và đang mở cửa du lịch, dẫn đến nguy cơ hành khách nhiễm bệnh nhập cảnh hoặc quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và lây lan dịch bệnh.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đến ngày 5/3, đã có 325 người được cách ly tập trung. Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện đang cách ly 277 trường hợp.

Hiện, TP.HCM tiếp tục kiểm dịch y tế và cách ly y tế đối với tất cả những người nhập cảnh vào TP.HCM từ các chuyến bay có hành khách người Nhật Bản đã được xác định nhiễm COVID-19 và tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran và các vùng lãnh thổ có dịch tại các cửa khẩu.