TP.HCM đã không còn cách ly người đến từ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 1/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) cho biết, người từ Hà Nội không còn bị cách ly tập trung nữa.
Tiếp nhận khai báo y tế tại một cơ sở (Ảnh: CDC TP.HCM)
Tiếp nhận khai báo y tế tại một cơ sở (Ảnh: CDC TP.HCM)

CDC TP.HCM cho biết thành phố đã quyết định không cách ly tập trung người đến từ Hà Nội. Theo CDC TP.HCM, ở giai đoạn hiện tại, người đến từ một số nơi như Hải Phòng (trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương) mới cần phải cách ly tập trung. Cụ thể gồm có các xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân), thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương).

Hiện TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

TP.HCM cũng triển khai kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh, thành đến TP.HCM. Tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, chợ, quán ăn, quán nhậu, các chùa…

Hiện TP.HCM cho biết đã lấy mẫu 16.423 trường hợp, trong đó 15.776 âm tính, 647 đang chờ kết quả. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc, giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm…

Hôm nay, ngày 1/3, tất cả học sinh TP.HCM đi học trở lại, nhưng ngành Giáo dục cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ và những người thân trong gia đình cần chuẩn bị kỹ càng cho con trẻ khi trở lại trường trong mùa dịch.