TP HCM đưa BV huyện Cần Giờ vào thu dung, điều trị COVID-19

VietTimes -- Sở Y tế TP.HCM quyết định chuyển đổi Bệnh viện (BV) huyện Cần Giờ thành BV chuyên điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 với quy mô 300 giường bệnh.
BV huyện Cần Giờ. Ảnh: SYT
BV huyện Cần Giờ. Ảnh: SYT

Cụ thể, TP.HCM sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của BV huyện Cần Giờ (Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành BV chuyên khoa điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường.

BV huyện Cần Giờ sẽ được bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực âm, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một BV chuyên khoa về dịch bệnh.

Trung tâm điều phối nhân lực y tế Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các BV đa khoa và chuyên khoa của thành phố đến công tác tại BV huyện Cần Giờ. Ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

Kcách ly tập trung của thành phố tại huyện Cần Giờ mới đưa vào hoạt động ngày 09/03. Ảnh: SYT ảnh 1
Kcách ly tập trung của thành phố tại huyện Cần Giờ mới đưa vào hoạt động ngày 09/03. Ảnh: SYT

Đồng thời, Trung tâm điều phối nhân lực của Sở Y tế TP.HCM sẽ phối hợp với các phòng chức năng của Sở Y tế, các BV đầu ngành của thành phố tổ chức các khóa tập huấn với các chuyên đề liên quan đến công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 cho nhân viên y tế trước khi được luân phiên đến công tác tại các BV.

Sở Y tế TP.HCM sẽ liên tục cập nhật các hướng dẫn về tiếp nhận người cách ly theo dõi, đảm bảo phối hợp hoạt động giữa các khu cách ly tập trung và các khu cách ly điều trị.

Về các khu cách ly tập trung, để đáp ứng tình hình dịch bệnh hiện nay, bên cạnh việc duy trì các khu cách ly tập trung tại mỗi quận, huyện, Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố đã đưa vào sử dụng 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108  giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần giờ (200 giường).

Ngoài ra, TP.HCM còn có 3 khu cách ly đã sẵn sàng đưa vào sử dụng thuộc Bộ quốc phòng quản lý ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc môn (500 giường) và khuôn viên BV 175 (200 giường).