Toàn cảnh vụ khủng bố đẫm máu kinh hoàng tại Paris

Đêm ngày 13 rạng ngày 14.11, cả nước Pháp rung chuyển vì một loạt cuộc tấn công của một nhóm khủng bố tự xưng là thành viên Nhà nước Hồi giáo. Truyền thông thế giới cho biết có khoảng 126 đến 158 người thiệt mạng. 215 người bị thương trong đó có khoảng 83 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Toàn cảnh vụ khủng bố đẫm máu kinh hoàng tại Paris

 Các điểm đầu tiên của loạt tấn công khủng bố được cho là tổ chức IS tiến hành

Đêm ngày 13 rạng ngày 14.11, cả nước Pháp rung chuyển vì một loạt cuộc tấn công khủng bố. Thành phố Paris chấn động bởi các vụ nổ liên tiếp. Khởi điểm là sân vận động Stade de France, diễn ra trận đấu giao hữu giữa hai đội bóng Pháp và Đức.

  Video quanh cảnh bên ngoài nhà hát Bataklan ở Paris

Tổng thống Pháp Francois Hollande, Ngoại trưởng Laurent Fabius và người đồng nhiệm Đức của ông Frank-Walter Steinmeier cùng có mặt ở khán đài xem trận đấu.

  Sơ đồ các điểm bị tấn công khủng bố

Những kẻ khủng bố tự sát đã gây ra 3 vụ nổ liên tiếp: vụ nổ thứ nhất diễn ra trong thời gian hiệp 1, vụ nổ thứ 2 và thứ 3 diễn ra trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp.

Các vụ nổ mạnh tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng nổ trên truyền hình, đang truyền trực tiếp trận đấu. Mặc dù vậy, trận đấu vẫn diễn ra đến tận phút cuối. Sau đó khán giả được đưa vào trong sân để tránh gặp nguy hiểm.

  Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin ở Paris

Tiếp sau đó, ở 6 khu vực của Paris bắt đầu xảy ra các vụ xả súng liên tiếp. Những kẻ khủng bố đã bắn vào nhà hàng "Little Campuchia" ở phía bắc Paris, không xa nhà xuất bản tranh đả kích và châm biếm Charlie Ebdo.

Một nhóm khủng bố khác đã bắt giữ khoảng 100 con tin tại  nhà hát Bataklan ở Paris.  Sau đó chúng xả súng và ném lựu đạn vào con tin ở nhà hát Bataklan, và gào lên “trả thù ở Pháp cho Syria”.  

Truyền thông thế giới cho biết có khoảng 126 đến 153 người thiệt mạng. 215 người bị thương trong đó có khoảng 83 người đang trong tình trạng nguy hiểm.

Lực lượng đặc nhiệm Pháp đã tiêu diệt những tên khủng bố ném lựu đạn và bắn vào con tin ở nhà hát. Cảnh sát Pháp khẳng định: “Đợt tấn công kết thúc, 2 tên khủng bố bị tiêu diệt”.

Kênh truyền hình CNN cho biết, cảnh sát đặc nhiệm Pháp đã bắt một kẻ tình nghi khủng bố, có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công đêm 13.11 tại Paris.

Theo kênh truyền hình Ý Sky Tg24: Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo – Calipate nhận trách nhiệm về vụ khủng bố vửa xảy ra ở Paris.

“Đây là sự trả thù cho Syria, đây là 11.09 của Pháp” kênh truyền hình Ý dẫn lời của những kẻ khủng bố. “Đây không phải một cuộc tấn công của một con sói đơn lẻ, đây là cuộc tấn công của đoàn sư tử gầm thét ở trung tâm Paris”. Truyền hình phương Tây tiếp tục dẫn lời của đại diện tổ chức khủng bố IS.

Các máy bay chở khách quay đầu khỏi sân bay Paris tránh khủng bố

Theo QPAN