Tính năng dành cho doanh nghiệp trên Galaxy Note 7

Nhiều nhận định cho rằng Samsung Galaxy Note 7 ra mắt đã giải quyết những vấn đề liên quan đến việc sử dụng thiết bị cá nhân để phục vụ công việc trong doanh nghiệp.
Tính năng dành cho doanh nghiệp trên Galaxy Note 7
Tính năng dành cho doanh nghiệp trên Galaxy Note 7

Trong vài năm trở lại đây, việc sử dụng các thiết bị và dịch vụ cá nhân tại nơi làm việc tạo nên những vấn đề nguy hiểm liên quan đến tính bảo mật khiến cho các chuyên gia IT phải đau đầu. Tuy nhiên, theo đánh giá của Computerworld thì với phiên bản Galaxy Note 7 vừa mới được Samsung ra mắt sẽ giải quyết nỗi lo liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu của thiết bị cá nhân trong doanh nghiệp.

Galaxy Note 7 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 19/8 tại thị trường Việt Nam.

Một trong hai tính năng bảo mật quan trọng trên sản phẩm này là Secure Folder sẽ giúp đảm bảo các dữ liệu trong doanh nghiệp được an toàn.

Secure Folder sử dụng nền tảng bảo mật Knox của Samsung để tạo ra một khu vực riêng biệt cho mọi dữ liệu mà người dùng muốn cất giữ an toàn. Những dữ liệu này bao gồm: thông tin - dữ liệu ngân hàng, thư điện tử - danh bạ phục vụ công việc, tài khoản mạng xã hội trong tổ chức/doanh nghiệp, bệnh án...

Nhờ chức năng này mà nếu bạn sử dụng điện thoại cá nhân để phục vụ công việc lẫn các mục đích cá nhân thì nếu có yêu cầu của bộ phận quản trị công nghệ thông tin để kiểm soát thiết bị, thì bạn cũng không phải lo vì những dữ liệu trong Secure Folder đều nằm trong tầm kiểm soát của chính mình.

Chức năng Secure Folder trên Note 7.
Chức năng Secure Folder trên Note 7.

Chức năng bảo mật quan trọng thứ hai trên Note 7 là nhận diện võng mạc (Iris Recognition). Đây được xem là phương thức bảo mật hiện đại, an toàn mà đơn giản bậc nhất hiện nay để bảo mật dữ liệu trên di động. Chỉ có thuộc tính võng mạc của duy nhất chủ nhân trong duy nhất một thời điểm mới có thể mở được khóa máy và truy cập dữ liệu.

Ngoài ra, Note 7 còn có nhiều lựa chọn bảo mật khác như nhận diện dấu vân tay (Fingerprint), mã PIN, mật khẩu hình tượng hay mật khẩu bằng ký tự đặc biệt...

Chức năng bảo mật võng mạc mắt Iris trên Note 7.
Chức năng bảo mật võng mạc mắt Iris trên Note 7.

Có thể nói, hai chức năng bảo mật nói trên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng lẫn chuyên gia IT trong việc sử dụng và quản lý thiết bị sao cho an toàn và bảo mật. Nhất là trong thời điểm việc bảo mật khi sử dụng thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc (BYOD - Bring your own device) đã và đang trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm.

Samsung Galaxy Note 7 có màn hình Super AMOLED 5,7 inch, hỗ trợ Quad HD (2.560x1.440 pixel). Dòng Note mới này được Samsung thay đổi lại phong cách thiết kế với hai mặt kính cong Gorilla Glass 5, khung sườn bằng kim loại cứng với kiểu dáng thon dài hơn so với các dòng tiền nhiệm.

Galaxy Note 7 sử dụng chip SoC Exynos 8890 của Samsung với CPU 4 nhân. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ có phiên bản dùng chip Snapdragon 820 của Qualcomm cho một số thị trường. Mặc dù máy có bộ nhớ RAM 4GB nhưng bộ nhớ trong được tăng lên gấp đôi 64GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 256GB.

Máy có camera trước 5 megapixel và camera sau 12 megapixel. Hai camera này đều có khẩu độ f/1.7 và camera chính cũng tích hợp công nghệ Dual Pixel. Máy sử dụng pin tích hợp có dung lượng 3.500mAh, hỗ trợ chức năng chống nước và bút S Pen cải tiến.

Theo PC World VN