Tình hình càng lúc càng phức tạp, phong toả một phần chung cư Sư Vạn Hạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lực lượng chức năng đã phong toả một phần Khu chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 5, TP.HCM) vì nam thanh niên nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sống tại tầng 4.
Lực lượng chức năng đã thực hiện phong toả Chung cư Sư Vạn Hạnh (Ảnh: Hoà Bình)
Lực lượng chức năng đã thực hiện phong toả Chung cư Sư Vạn Hạnh (Ảnh: Hoà Bình)

Sáng nay, Sở Y tế TP.HCM đã xác nhận thông tin về ca dương tính mới, là nam thanh niên đi cùng BN1440 trong chuyến nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, nam thanh niên 23 tuổi, thời gian trước khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam đã sống cùng với thanh niên Vĩnh Long - BN1440 tại Myanmar trong thời gian từ tháng 9 đến ngày 15/12.

Ngày 15/12, nam thanh niên đi cùng BN1440 từ Myanmar đến Mae Sot, Thái Lan, ở tại một khách sạn cùng 5 người khác. Ngày 23/12, nhóm 7 người đã cùng đi từ Bangkok, Thái Lan, đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong đoàn đi từ Campuchia về Việt Nam. Cả hai đã cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam bằng phương tiện xe tải, đi qua đường mòn, lối mở ở biên giới.

Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm người này tiếp tục di chuyển bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế).

Sau khi phát hiện BN1440, công dân này hiện đang được cách ly, điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Người phụ nữ đi cùng xe 16 chỗ với BN1440 đã được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tìm thấy, đưa đi cách ly tại BV Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp). Còn nam thanh niên 23 tuổi vừa nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại quận 5 thì được đưa đi cách ly tại BV Dã chiến Củ Chi, do có biểu hiện nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Toàn cảnh khu phong toả block B Chung cư Sư Vạn Hạnh (Ảnh: Hoà Bình)

Toàn cảnh khu phong toả block B Chung cư Sư Vạn Hạnh (Ảnh: Hoà Bình)

Được biết, nam thanh niên 23 tuổi đã cùng nhập cảnh trái phép với BN1440 hiện cư trú tại tầng 4 block B chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 5, TP.HCM).

Vào trưa nay, ngày 28/12, khi phóng viên VietTimes có mặt tại hiện trường Khu chung cư, lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa một phần block B chung cư này.

Đại diện lực lượng chức năng đang kiểm soát địa bàn cho biết dự kiến có thể phải phong toả ít nhất thêm 2 ngày nữa để theo dõi. Toàn bộ cư dân trong khu vực phong toả đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo quy định chống dịch COVID-19, người thân, người nhà và người bán hàng bên ngoài được phép gửi đồ cho cư dân bên trong khu vực phong toả, thông qua lực lượng chức năng đưa giúp tới tận từng căn hộ. Vì tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập, nên toàn bộ cư dân bên trong block B chung cư Sư Vạn Hạnh buộc phải ở yên trong nhà, không được ra ngoài nhận đồ.

Đồ của người dân được gửi và nhận qua lực lượng chức năng kiểm soát khu vực (Ảnh: Hoà Bình)
Đồ của người dân được gửi và nhận qua lực lượng chức năng kiểm soát khu vực (Ảnh: Hoà Bình)

Xuất hiện một người dương tính mới ở vào thời điểm Tết Dương lịch và Tết nguyên đán cận kề như hiện tại khiến tâm lý chung của người dân khá lo sợ. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngăn chặn dịch lan rộng cũng đã trở thành ý thức, được người dân chấp hành nghiêm túc.

Quan sát của phóng viên cho thấy, tại hiện trường, ngoài khu vực block B đang bị lực lượng chức năng phong toả, kiểm soát, thực hiện các biện pháp chống dịch, ở các block còn lại trong Khu chung cư Sư Vạn Hạnh, đời sống của bà con vẫn đang giữ được sự ổn định, bình thường.