Tin nóng ngày 26/6: Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

VietTimes – Cả 5 ca mắc COVID-19 mới ở Quảng Ngãi đều là F1 của BN số 14442, là nam tài xế chở hàng đông lạnh, trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp khẩn liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp khẩn liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn

Sáng ngày 26/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau khi địa phương xác định có ca mắc COVID-19 là tài xế xe đông lạnh trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là F1 của BN 14442 (lái xe trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Các ca dương tính với SARS-CoV-2 này gồm: vợ, 2 con và 2 người bạn của BN 14442. Tất cả được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện, cả 5 trường hợp trên đã được chuyển đến điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả các F2 liên quan đến 5 ca này sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 24/6, cơ quan y tế Quảng Ngãi xác nhận BN 14442 dương tính với SARS-CoV-2 khi được test nhanh COVID-19 tại ở Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong quá trình lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu (Quảng Ngãi) ra Móng Cái (Quảng Ninh) để giao hàng.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 15/6 đến ngày 23/6, bệnh nhân lưu trú tại nhà ở thôn Tân Lộc. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân tiếp xúc gần với 4 người thân trong gia đình, gồm vợ và 3 con. Hằng ngày, bệnh nhân đi tắm biển ở bãi biển Phổ Châu gần nhà và có tiếp xúc với nhiều người hàng xóm.

Ngày 23/6, bệnh nhân lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu ra Móng Cái, Quảng Ninh để giao hàng. Cùng đi trên xe có con trai (sinh năm 1999). Trên đường đi, hai người có dừng xe ăn cơm tại Cầu Rác, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào lúc 13h cùng ngày và có tiếp xúc với chủ quán.