Thấy "của quý" sẩn, ngứa, quý ông tá hoả khi phát hiện mình bị ung thư dương vật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phát hiện của quý có dấu hiệu bất thường, người đàn ông 58 tuổi đã đến bệnh viện khám và phát hiện mình bị ung thư dương vật.
Các bác sĩ phẫu thuật dương vật cho bệnh nhân (Ảnh - BVCC)
Các bác sĩ phẫu thuật dương vật cho bệnh nhân (Ảnh - BVCC)

Các bác sĩ ở Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, cho biết: Bệnh nhân nam 58 tuổi, bị tổn thương sẩn ngứa ở đầu dương vật cách đây 4 tháng. Bệnh nhân đã đi khám tại một cơ sở y tế tại Tuyên Quang và được kê đơn về điều trị nhưng tình trạng sẩn, ngứa không thuyên giảm.

Sau đó, bệnh nhân đã tự mua thuốc điều trị nhưng tình trạng bệnh có dấu hiệu nặng lên, xuất hiện nhiều mủ ở đầu dương vật, đi tiểu buốt và khó chịu. Sau đó, bệnh nhân được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Tại Bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư dương vật. Ngay lập tức, các bác sĩ đã hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia ở Bệnh viện K và chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt dương vật, vét hạch bẹn, tạo hình niệu đạo,đảm bảo chức năng sinh lý bình thường cho bệnh nhân.

Bệnh nhân hồi phục sau mổ (Ảnh - BVCC)

Bệnh nhân hồi phục sau mổ (Ảnh - BVCC)

Theo các bác sĩ ở Khoa Ung bướu, phần lớn bệnh nhân ung thư dương vật đều chủ quan, mặc cảm ngại đi khám, trải qua thời gian dài tự điều trị không đỡ mới đi khám. Khi bệnh nhân đến bệnh viện thường ở giai đoạn muộn, thậm chí ung thư đã di căn xa, khó bảo tồn và phải cắt bỏ toàn bộ dương vật, ảnh hưởng đến thể chất tinh thần của người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến ung thư dương vật, đặc biệt trong đó những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao như: hẹp bao quy đầu, nhiễm virus HPV, viêm dương vật, các bệnh lí lây qua đường tình dục, giang mai,…Đây là nguyên nhân gây ung thư trực tiếp nhưng tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Tình trạng viêm kéo dài nhiều năm sẽ diễn biến thành ung thư.

Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo: Khi quý ông xuất hiện các triệu chứng như viêm, sưng khi bị hẹp bao quy đầu, bỗng dưng sờ thấy cục ở ngay dưới quy đầu, chạm vào có thể gây chảy máu, hoặc có nốt sùi nhỏ, loét ở vùng quy đầu, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục,… thì phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.