"Cậu nhỏ" chảy máu ồ ạt vì “đứt hãm” khi đang "lâm trận"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giữa lúc đang hừng hực "lâm trận" với bạn gái, “cậu nhỏ” của nam thanh niên 21 tuổi bất ngờ bị "đứt hãm", chảy máu ồ ạt.
Quý ông khổ sở vì cậu nhỏ bị "đứt hãm" (Ảnh minh hoạ)
Quý ông khổ sở vì cậu nhỏ bị "đứt hãm" (Ảnh minh hoạ)

Phòng khám Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận nam thanh niên 21 tuổi tới khám trong trạng thái lo lắng, cẳng thẳng, vừa đi vừa ôm “cậu nhỏ”.

Tâm sự với bác sĩ, anh này cho biết: “Cách đây 2 giờ, bệnh nhân có quan hệ tình dục với bạn gái. Trong lúc làm “chuyện ấy” thì cảm thấy đau nhói ở đầu dương vật. Khi nhìn xuống dưới để quan sát thì phát hiện đầu dương vật đang chảy máu ồ ạt.

Quá lo lắng, nam thanh niên vội vã dừng “cuộc chơi” rồi tới gặp các bác sĩ nam học ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và phát hiện dây hãm dương vật của bệnh nhân bị rách nên chảy máu rất nhiều. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành khâu và băng cầm máu vết rách vùng hãm dương vật. Sau khi làm thủ thuật, bệnh nhân đã ổn định và được các bác sĩ điều trị ngoại trú theo dõi tiếp tại nhà.

BS. Trần Văn Kiên - Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - cho biết: Dây hãm bao quy đầu (còn gọi là dây thắng bao quy đầu) có cấu tạo như chữ Y ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân của dương vật, giữ cho thân dương vật và quy đầu ở tư thế giải phẫu.

Ngoài ra, vùng dây hãm bao quy đầu chứa nhiều mạch máu và tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm nên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục. Do cấu trúc mảnh, căng nên khi dương vật cương tối đa, dây hãm bao quy đầu rất dễ bị đứt, rách gây chảy máu nhiều, đau đớn, gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc yêu và tâm lý của nam giới.

Theo BS. Kiên, đứt dây hãm bao quy đầu không chỉ gây ra sự lo lắng, sợ hãi cho nam giới, mà nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của "quý ông". Các nguyên nhân đứt dây hãm bao quy đầu gồm: Dây hãm quá ngắn; dây hãm quá dày; dây hãm quá mảnh; dài bao quy đầu; viêm bao quy đầu mạn tính; quan hệ quá mạnh mẽ, thô bạo, nhất là đối với các bạn trẻ còn thiếu kĩ năng và kinh nghiệm trong chuyện phòng the; thời gian dạo đầu quá ngắn chưa đủ thời gian để âm đạo của đối tác tiết dịch bôi trơn.

Khi bị đứt hãm bao quy đầu, các "quý ông" cần phải bĩnh tĩnh, tránh hoảng loạn sẽ gây bối rối và càng làm mạch máu hãm quy đầu chảy nhiều hơn. "Quý ông" cần chủ động cầm máu, băng bó vết thường bằng cách dùng tấm gạc sạch hoặc tấm vải băng ép chặt vùng hãm quy đầu.

Nếu hãm bao quy đầu rách sâu kèm theo đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, không thể cầm máu được bằng băng ép, chảy máu nhiều, cần đến ngay bệnh viện để khâu cầm máu.

Đa phần, khi bị đứt hãm bao quy đầu, nam giới sẽ được tiến hành tạo hình lại dây hãm để phù hợp hơn với kích thước quy đầu cũng như bao da, tránh tình trạng xơ, ngắn hãm bao quy đầu và bị đứt tái phát. Trong thời gian này, cần kiêng quan hệ tình dục cho tới khi vết thương lành lặn hoàn toàn và tới ngay bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa nam học để được chữa trị cũng như tư vấn cách chữa trị phù hợp nhất.