Tàu khách đến từ Ý xin nhập cảnh, TP.HCM từ chối!

VietTimes -- UBND TP.HCM quyết định không cho phép tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào TP. HCM.
Tàu khách đến từ Ý xin nhập cảnh, TP.HCM từ chối!
Tàu khách đến từ Ý xin nhập cảnh, TP.HCM từ chối!

UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Y tế về việc không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas, nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn thế giới, nhiều trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng. Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, UBND TP.HCM đã đề nghị Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không cho phép tàu khách Silver Spirit vào Cảng TP.HCM.

Được biết, tàu khách nói trên có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italia. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Trước đó, chiều tối 13/3, Sở Y tế TP.HCM nhận văn bản của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13/3.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ tình gửi Thường trực UBND TP.HCM đề xuất lãnh đạo thành phố có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải thành phố.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Đặc biệt ở Ý, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao, hơn 12 nghìn người nhiễm và hơn 820 người tử vong.

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố, Sở Y tế TP. HCM tham mưu UBND TP.HCM, đề nghị Cảng vụ hàng hải thành phố không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM.