close Đăng nhập

Tasco phát hành riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu: Làm gì và ai mua?

VietTimes -- Công ty cổ phần Tasco (HNX: HUT) – một thương hiệu lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông và BOT giao thông – vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua chi tiết phương án phát hành và danh sách nhà đầu tư mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ được phê duyệt tại Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.
Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Tasco là một trong 9 nhà đầu tư trong đợt chào bán này. (Ảnh: Tasco)
Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Tasco là một trong 9 nhà đầu tư trong đợt chào bán này. (Ảnh: Tasco)

Nghị quyết mang số hiệu 28/2017/NQ-HĐQT được ban hành ngày 22/06/2017.

Theo đó, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận – dự kiến trong tháng 7/2017, Tasco sẽ phát hành riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu phổ thông (mệnh giá: 10.000 đồng/cp) để tăng vốn điều lệ thêm 500 tỷ đồng.

Giá chào bán được xác định bằng 85% giá bình quân của 20 phiên giao dịch cổ phiếu từ ngày 26/05 – 22/06/2017, nhưng không thấp hơn 10.500 đồng.

Được biết, trong khoảng thời gian từ 26/05 – 22/06/2017, bình quân mỗi phiên có 1,27 triệu cổ phiếu HUT được khớp lệnh, với giá giao dịch giao động từ 11.800 – 12.800 đồng/cổ phiếu. Tương ứng, giá giao dịch bình quân đạt khoảng 12.300 đồng/cổ phiếu.

Vì 85% mức giá bình quân trên đạt thấp hơn 10.500 đồng/cổ phiếu nên khả năng mức giá chào bán cổ phiếu trong lần chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu HUT sẽ được xác định ở mức 10.500 đồng/cổ phiếu.

Tạm tính, nếu đợt phát hành diễn ra thuận lợi, Tasco sẽ thu về số tiền 525 tỷ đồng.

Về phương án sử dụng vốn, công ty cho biết, tổng số tiền dự kiến huy động sẽ được sử dụng để đầu tư vào: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương (điểm cuối giao với đường 70), quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội - dự kiến 100 tỷ đồng; Dự án đơn vị ở 1 – Xuân Phương (Foresa Mỹ Đình) – dự kiến 300 tỷ đồng; Phần còn lại bổ sung nguồn vốn lưu động.

Ai mua?

Nghị quyết số 28/2017/NQ-HĐQT của Tasco cũng xác định rõ tiêu chí lựa chọn đối tượng được chào bán cổ phần riêng lẻ. Đó là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đáp ứng đủ 2 tiêu chí: Có năng lực tài chính; Có tỷ lệ sở hữu cổ phần sau đợt chào bán phù hợp với quy định của pháp luật.

Đại hội đồng cổ đông đã ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định lựa chọn nhà đầu tư, số lượng cổ phần chào bán cho từng nhà đầu tư trong đợt phát hành này trên cơ sở đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông của Công ty.

Theo đó, HĐQT HUT đã thông qua danh sách 9 nhà đầu tư chào bán dự kiến, với số lượng cổ phần chào bán cho từng nhà đầu tư như sau: Quỹ đầu tư Vietnam Opportunities Fund (20,475 triệu cp); Công ty Quản lý Quỹ VinaWealth (8,925 triệu cp); Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thị VinaWealth (0,6 triệu cp); Quỹ PYN ELITE FUND (5 triệu cp); Phạm Quang Dũng (5 triệu cp); Trần Thị Thanh Tân (2,5 triệu cp); Phạm Thị Chi (2,5 triệu cp); Trần Hải Yến (2,5 triệu cp); Nguyễn Viết Tân (2,5 triệu cp).

Nên biết, 5 nhà đầu tư cá nhân nêu trên là 5 cái tên trong HĐQT đương nhiệm của HUT. Trong đó, ông Phạm Quang Dũng là Chủ tịch HĐQT, 4 người còn lại là các ủy viên. Ông Dũng và PYN Elite Fund, theo cập nhật đến ngày 23/05/2017, đang là 2 cổ đông lớn nhất của HUT với tỷ lệ sở hữu lần lượt đạt 8,76% và 11,13% cổ phần công ty.

Cũng lưu ý thêm rằng, 50 triệu cổ phiếu phát hành trong đợt chào bán riêng lẻ lần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 01 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán, theo quy định của pháp luật.

HĐQT HUT cũng thông qua việc mở và sử dụng tài khoản phong tỏa tại ngân hàng để nhận tiền mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ của công ty. Chủ tài khoản là CTCP Tasco, Số tài khoản là 0020000118946, tại Vietinbank – Chi nhánh Hà Nội. Đồng thời, giao Tổng giám đốc công ty thực hiện các hạng mục công việc có liên quan./.

Kinh tế số

VikkiBankS có chủ tịch HĐQT mới

VikkiBankS có chủ tịch HĐQT mới

Ông Nguyễn Trường Thành được Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Số Vikki (VikkiBankS) bầu làm Chủ tịch, thay ông Nguyễn Hữu Trí. 

LPBank mang giải pháp ngân hàng số AI-First đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026

LPBank mang giải pháp ngân hàng số AI-First đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026

Tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số với hai điểm nhấn là ứng dụng LPBank Plus và giải pháp Lộc Phát Shop, qua đó khẳng định những bước tiến trong ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Kỷ nguyên ngân hàng số thông minh: VPBank sở hữu trọn bộ giải pháp thanh toán toàn diện

Kỷ nguyên ngân hàng số thông minh: VPBank sở hữu trọn bộ giải pháp thanh toán toàn diện

Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng cốt lõi của ngành ngân hàng với mục đích mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và liền mạch hơn cho khách hàng. VPBank không ngừng đầu tư vào công nghệ để hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán số với Tap&Pay, Pay by Account, Neo Accept, thanh toán QR và thẻ tín dụng, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và nâng tầm trải nghiệm số cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Ngân hàng nào "ôm" nhiều nợ xấu nhất?

Ngân hàng nào "ôm" nhiều nợ xấu nhất?

Nợ xấu tại 27 ngân hàng đã vượt 310.000 tỷ đồng. Một số nhà băng đang "ôm" những khoản nợ khổng lồ, trở thành áp lực đáng kể cho chất lượng tài sản và chi phí dự phòng.