Tại sao không nên dùng ốp lưng cho smartphone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Statistia, khoảng 20% ​​người dùng điện thoại thông minh không sử dụng ốp lưng cho smartphone của mình.

Lý do không nên dùng ốp lưng

Nhỏ hơn và nhẹ hơn: Không có ốp lưng, smartphone của bạn sẽ mỏng và nhẹ hơn để dễ dàng bỏ vào túi hoặc ví. Dùng những chiếc ốp lưng bằng cao su đôi khi còn gây bất tiện khi chúng bị dễ bị bám bẩn từ bụi vải quần áo.

Nhìn đẹp hơn: Mua smartphone đẹp sau đó “giấu” chúng sau những chiếc ốp lưng? Không cần làm điều đó, tất cả những gì bạn cần là “khoe” ra màu sắc, vẻ đẹp thiết kế nguyên bản chiếc smartphone của mình.

Có nên dùng ốp lưng cho smartphone? Ảnh: Android Central
Có nên dùng ốp lưng cho smartphone? Ảnh: Android Central

Không can thiệp cử chỉ: Smartphone có ốp lưng đôi khi sẽ gây khó khăn khi thực hiện các thao tác vuốt từ cạnh màn hình. Nếu không sử dụng chúng những cử chỉ đó trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Bảo vệ môi trường: Mỗi năm các nhà sản xuất tạo ra hàng triệu chiếc ốp lưng. Nếu bạn không mua một trong số chúng, điều đó có nghĩa bạn đã góp phần không thải một chiếc ốp nhựa ra ngoài môi trường khi đổi sang dòng điện thoại mới. Nếu ít người mua ốp lưng hoặc điện thoại trở nên dễ sửa chữa hơn, quy mô thị trường này sẽ thu hẹp và lượng sản phẩm tổng thể cũng sẽ giảm theo.

Ít nhiễu hơn khi sạc không dây: Có những loại ốp lưng hỗ trợ tiêu chuẩn các sạc không dây MagSafe và Qi, nhưng giá thường đắt hơn so với ốp lưng thông thường. Không sử dụng ốp lưng, bạn có thể yên tâm rằng khả năng sạc không dây sẽ ổn định hơn.

Các lựa chọn thay thế

Thay vì sử dụng ốp lưng, có một số lựa chọn khác có thể bảo vệ điện thoại của bạn mà vẫn giữ chúng mỏng và nhẹ. Bạn có thể sử dụng các các miếng dán decal với nhiều phong cách từ độc đáo cho đến sang trọng để khiến chiếc smartphone trông vừa thời trang vừa được chống xước.

Để bảo vệ màn hình của điện thoại khỏi các vết nứt và trầy xước, bạn có thể sử dụng một miếng bảo vệ màn hình rất mỏng dưới dạng tấm kính trong hoặc nhựa trong suốt. Những miếng dán này thường có giá rẻ hơn so với các ốp lưng.

Khi nào nên dùng ốp lưng?

Đối với một số trường hợp, ốp lưng vẫn có giá trị. Chẳng hạn nếu bạn làm những công việc có tính rủi ro cao và phải liên lạc thường xuyên, hay trong một tình huống “sinh tử”, khi mà ai đó có thể gặp nguy hiểm nếu điện thoại của bạn bị hỏng. Những lúc như vậy, rõ ràng điện thoại cần phải được bảo vệ vì bạn không thể sửa chữa hoặc thay thế chúng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số ốp lưng kiêm sạc dự phòng giúp tăng thêm thời lượng pin hoặc có thể tận dụng để làm một chiếc ví đựng thẻ ngân hàng hay chứng minh thư. Chúng mang lại sự tiện lợi ngoài khả năng bảo vệ điện thoại, vì vậy có giá trị hơn rất nhiều.

Theo Vietnamnet