Tai nghe không dây thế hệ mới Samsung Galaxy Buds đáng mua hơn AirPods của Apple?

VietTimes – Đúng như dự đoán, trong sự kiện Unpacked diễn ra vào đêm qua, Samsung đã giới thiệu mẫu tai nghe không dây mới Galaxy Buds. Chúng ta cùng xem những tính năng chính mà Galaxy Buds đem lại cho người dùng.
Galaxy Buds (ảnh: Phone Arena)
Galaxy Buds (ảnh: Phone Arena)

Galaxy Buds được hỗ trợ bởi công nghệ âm thanh của AKG, tích hợp tính năng Enhanced Ambient Sound cho phép người dùng có thể nghe được những âm thanh ở xung quanh một cách rõ ràng dù vẫn đeo tai nghe. (Như vậy là người dùng khi đi ngoài đường sẽ không lo bị “điếc dở” khi đút hai cục tai nghe vào lỗ tai!).

Ngoài ra, Galaxy Buds còn được tích hợp một tính năng khác gọi là Adaptive Dual Microphone giúp người dùng có thể nghe rõ giọng nói dù họ ở trong môi trường yên tĩnh hay ồn ào.

Một ưu điểm của Galaxy Buds là nó có giá rẻ hơn tai nghe AirPods của Apple. Hơn nữa, trong khi Galaxy Buds có thể kết nối Bluetooth để nghe nhạc trong 6 giờ và đàm thoại trong 5 giờ, thì AirPods chỉ có thể nghe nhạc trong 5 giờ. Hộp đựng Galaxy Buds có thể sạc vào một nguồn năng lượng dùng cho 7 giờ. Với 15 phút sạc, tai nghe Galaxy Buds có thể dùng trong 1,7 giờ.

Nhờ tính năng chia sẻ sạc không dây mà bạn có thể dùng điện thoại Galaxy S10 để sạc ngược cho Galaxy Buds. Đây cũng là tai nghe đầu tiên của Samsung tích hợp trợ lý ảo Bixby. Bạn có thể ra lệnh cho Bixby để thực hiện một cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc kiểm tra dung lượng pin.

Galaxy Buds sẽ có mặt trên thị trường vào 8/3 với giá 130 USD. Những khách hàng đặt trước Galaxy S10 và S10+ sẽ được tặng miễn phí tai nghe Galaxy Buds.

(ảnh: Phone Arena)
(ảnh: Phone Arena)

Nếu đúng như những gì Samsung mô tả thì Galaxy Buds là một bước tiến vượt bậc so với hai thế hệ tai nghe không dây Gear IconX của Samsung trước đây. Gear IconX thế hệ thứ nhất thời lượng nghe nhạc thực tế rất ngắn, chỉ khoảng 1h45 phút là phải sạc. Thế hệ thứ hai cũng không bền. Có nhiều người dùng phàn nàn sau khi đánh rơi, tai nghe hoạt động kém hẳn, hay bị nhiễu và mất kết nối, âm lượng hai bên tai không đều nhau.

Với giá thành rẻ hơn, nhiều tính năng hơn AirPods, chắc chắn Galaxy Buds sẽ là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng.