Sốc: Máy bay Anh tránh tên lửa trong gang tấc tại không phận máy bay Nga rơi

Hai tháng trước, chiếc máy bay chở 189 hành khách của Anh từng thoát chết trong khoảnh khắc khi phi công phát hiện tên lửa lao tới và chỉnh hướng bay tránh kịp. 
Các du khách mệt mỏi phải chờ đợi để có chuyến bay rời khỏi Sharm El Sheikh - Ảnh: AFP
Các du khách mệt mỏi phải chờ đợi để có chuyến bay rời khỏi Sharm El Sheikh - Ảnh: AFP

Theo Daily Mail, sự việc cũng xảy ra trên không phận Sharm El Sheikh của Ai Cập nhưng chỉ vừa được công bố đêm qua 6-11.

Thông tin được phát đi trong bối cảnh những nguồn tin liên quan có vẻ như ngày càng củng cố thêm giả thuyết máy bay Nga gặp nạn tại Sinai là do bị gài bom.

Nguồn tin của Daily Mail cho biết lúc đó chiếc máy bay thương mại của hãng Thomson (Anh) chở 189 hành khách chỉ còn cách tên lửa đó khoảng 1.000 feet (304,8 m) khi bay tới Sharm El Sheikh. May mắn là phi công đã phát hiện và kịp thời điều chỉnh hướng bay, thoát khỏi tên lửa.

Chiếc máy bay sau đó hạ cánh an toàn và các du khách đi trên đó hoàn toàn không hay biết việc họ vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Bộ giao thông vận tải Anh xác nhận vụ việc xảy ra với máy bay của hãng Thomson xảy ra hôm 23-8, chỉ hai tháng trước vụ tai nạn của máy bay Nga.

Nguồn tin cho biết phi công đã ra lệnh chuyển hướng bay sang bên trái và tránh được quả tên lửa đang bay cách nó khoảng 304,8 mét. Chỉ 5 thành viên trong phi hành đoàn biết được sự việc này sau khi máy bay đã hạ cánh.

Và mặc dù được đề nghị nghỉ lại một đêm tại Ai Cập nhưng tất cả phi hành đoàn đã vội vã bay trở lại Anh trên chuyến bay không dám bật cả điện trong và ngoài máy bay.

Thông tin về chuyện thoát chết trong gang tấc của máy bay Anh ngay tại không phận xảy ra tai nạn với máy bay Nga rõ ràng càng khiến các du khách Anh đang mắc kẹt ở đây càng thêm hoang mang, sợ hãi.

Bộ giao thông vận tải Anh cho biết lệnh cấm bay hiện hành có thể còn mở rộng sang các nước khác nếu an ninh tại sân bay các nước đó được cho là không đảm bảo. 

Theo Tuổi trẻ