Sở TT&TT Hà Nội: 25 trang TTĐT có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động cung cấp thông tin trên Internet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là thống kê trong 6 tháng đầu năm của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính 4 đơn vị, đơn vị này đã thu hồi 1 tên miền và đề nghị tạm dừng hoạt động 25 trang tin.
Sở TT&TT Hà Nội sẽ tăng cường quản lý hoạt động các trang TTĐT. Ảnh minh họa.
Sở TT&TT Hà Nội sẽ tăng cường quản lý hoạt động các trang TTĐT. Ảnh minh họa.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã kiểm tra, rà soát phát hiện 25 trang thông tin điện tử (TTĐT) có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet, chủ yếu là các vi phạm thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (TTĐTTH) khi chưa được cấp giấy phép, tự sản xuất tin, bài hoạt động như cơ quan báo chí, không có giấy phép, đăng phát các tác phẩm báo chí nhưng không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ. Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã mời các cá nhân có liên quan lên làm việc, đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 6 trang TTĐTTH và mạng xã hội cùng 19 trang TTĐT cá nhân.

Sở TT&TT Hà Nội cũng đã thực hiện rà soát gần 700 trang thông tin điện tử do Sở cấp phép, phát hiện 151 trang không hoạt động (chiếm tỷ lệ 22,4%). Trong đó, có 74 trang có tên miền hết hạn và không hoạt động, 77 trang có tên miền còn hạn nhưng không truy cập được. Đối với các trang TTĐT đang hoạt động, Sở TT&TT đã kịp thời chấn chỉnh nhiều hành vi vi phạm.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động các TTĐTTH, tập trung vào các vi phạm đã được nhắc nhở như nội dung thông tin và quảng cáo. Sở cũng sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thông tin tích cực trên môi trường mạng, góp phần phát huy được thế mạnh của các kênh truyền thông chính thống, định hướng dư luận theo chiều hướng tích cực, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.