Ngày 9/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, để bảo đảm ATTP, đặc biệt là đối với bánh trung thu trong thời điểm hiện nay, từ giữa tháng 8/2024, đơn vị đã tổ chức Đoàn thanh tra ATTP tại cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý. Bên cạnh đó, Ban Quản lý ATTP TP cũng đã phối hợp với UBND các quận, huyện tiến hành kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP của các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến đường thuộc địa bàn.
"Kết quả sơ bộ, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về ATTP và yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm", ông Hải nói.
Theo ông Hải, hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP, trong đó có hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu sẽ thực hiện đến hết ngày 21/9.
“Ban sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, công an để kiểm soát nguồn gốc xuất xứ và chất lượng bánh trung thu.
Đặc biệt, các Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu giám sát tại 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn, kết quả cả 3 cơ sở đều đạt chất lượng.
Bên cạnh đó, các đoàn phối hợp với các quận, huyện kiểm tra các quầy kinh doanh bánh trung thu và lấy mẫu phân tích mối nguy. Nếu phát hiện bánh không rõ nguồn gốc, cương quyết tiêu hủy và xử phạt theo quy định", ông Hải nhấn mạnh.
Theo Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng, mùa trung thu năm nay, các cơ sở sản xuất có nhiều thay đổi về mẫu mã cũng như dòng sản phẩm, giá dao động từ 58.000 đồng đến 69.000 đồng/cái. Nhiều loại bánh đặc biệt của các thương hiệu lớn có giá 500.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/ hộp, cùng sức mua nhộn nhịp hơn năm ngoái.