Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng vừa cho biết, 3 đoàn thanh tra liên ngành cấp TP, phối hợp với các quận huyện để ra quân kiểm tra ATTP tại 190 cơ sở thực phẩm trên toàn địa bàn TP. Trong đó, đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng phục vụ lễ, Tết như: kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất bò khô, mực khô, cơ sở sản xuất bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm.
Đối với tuyến quận, huyện, xã, phường, theo hướng dẫn của TP sẽ tiến hành thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Thời gian thanh tra sẽ kéo dài đến hết ngày 20/2 và thực hiện lấy mẫu đối với tất cả các cơ sở kiểm tra theo quy định.
Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng – cho biết, Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các loại thực phẩm như: thịt, cá, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia… Do đó, để đảm bảo chất lượng ATTP phục vụ nhân dân, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn từ ngày 30/12.
“Mục tiêu của việc kiểm tra là nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Tuỳ theo mức độ vi phạm mà các cơ sở vi phạm có thể bị xử lý hành chính, hoặc kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động nếu hành vi vi phạm nghiêm trọng” - ông Hải nhấn mạnh.