Đà Nẵng: Ban ATTP TP đang theo dõi thông tin vụ việc sản phẩm mì gói Hảo Hảo chứa chất cấm

VietTimes – Sáng ngày 28/8, Trưởng Ban ATTP TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang theo dõi thông liên quan đến vụ việc sản phẩm mì gói Hảo Hảo và miến Good của Công ty CP Acecook Việt Nam bị cho là có chất cấm.

Sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty CP Acecook Việt Nam mà Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland thông báo thu hồi (Ảnh: FSAI)

Sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty CP Acecook Việt Nam mà Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland thông báo thu hồi (Ảnh: FSAI)

Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban ATTP TP Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm ngày 28/8, Ban ATTP TP Đà Nẵng chưa nhận thông tin chỉ đạo liên quan đến vụ việc sản phẩm mì gói Hảo Hảo và miến Good của Công ty CP Acecook Việt Nam được cho là có chất cấm từ Cục ATTP của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trước những thông tin báo chí đăng tải, đơn vị vẫn theo dõi và tìm hiểu về vụ việc.

“Theo được biết, đây là sản phẩm đóng gói sẵn, thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương và các cơ quan liên quan đang làm việc với doanh nghiệp về vụ việc. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được thông báo cụ thể về vụ việc này, nhưng với trách nhiệm của mình, chúng tôi vẫn theo dõi diễn biến vụ việc và sẽ có phản hồi cụ thể khi có thông tin đầy đủ" - ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban ATTP TP Đà Nẵng nói.

Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan ATTP Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam. Theo thông tin từ website của FSAI, một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất có chứa chất ethylene oxide. Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU).

Trong danh sách thu hồi có 3 sản phẩm gồm: mì Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24/9/2022); miến Good (56g, hạn sử dụng 10/11/2022) là của Công ty CCP Acecook Việt Nam; và sản phẩm còn lại là mì hải sản Yato (120g, hạn sử dụng 30/11/2022) có xuất xứ từ Trung Quốc.

FSAI cho rằng, dù việc tiêu thụ sản phẩm bị nhiễm chất này không gây ra rủi ro cấp tính, nhưng việc tiêu thụ ethylene oxide trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề về sức khỏe. Do đó, cần giảm thiểu tiêu thụ ethylene oxide.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin…