Sau Metro, Bộ Tài chính thanh tra “ông lớn” Honda

Bộ Tài chính đã thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó có công ty Honda.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra vào chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, Bộ Tài chính hiện đang kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cuộc kiểm tra, thanh tra đối với công ty Honda Việt Nam cũng đã được tiến hành từ năm 2014.

Theo đó, Thứ trưởng thông tin, thông qua việc thanh tra thuế đã xử lý được nhiều nhưng vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành. 

“Chúng tôi phải thực hiện nhiều biện pháp để xử lý nghiêm minh vấn đề này”, Thứ trưởng Anh Tuấn nói. 

Công ty Honda Việt Nam được nhận Giấy phép đầu tư vào tháng 3/1996 đến tháng 3/1998 đã khánh thành nhà máy Honda Việt Nam đầu tiên.

Liên quan đến cuộc thanh tra thuế của Metro Việt Nam, trước đó, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã phát đi thông báo cho biết, đến hết năm 2011, sau 4 lần thanh tra, tổng thời gian 9 năm (2003-2011), cơ quan này đã điều chỉnh giảm lỗ của Metro & Carry Việt Nam 507 tỷ đồng.

Trong hơn 507 tỷ đồng được cơ quan thanh tra thuế yêu cầu Metro nộp ngân sách mới đây có 62 tỷ là khoản điều chỉnh thuế nhà thầu nước ngoài cho các khoản chi phí bồi hoàn tiền lương trả cho Metro Cash & Carry Đức thanh toán với nhân viên ngoại làm ở Việt Nam; 110 tỷ điều chỉnh giảm khấu trừ thuế VAT đầu vào với thu hỗ trợ quảng cáo tiếp thị. 

Đồng thời, cơ quan thuế cũng điều chỉnh giảm lỗ 335 tỷ đồng với khoản chi phí nhượng quyền thương mại không phục vụ sản xuất kinh doanh, chi phí dự phòng giảm giá hàng tồn kho...

Theo Bizlive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Sứ mệnh mới của Alaska Land

Sứ mệnh mới của Alaska Land

VietTimes – Sau khi nhà sáng lập Trịnh Văn Quyết bị bắt, nhiệm vụ tìm kiếm các dự án mới có dấu hiệu được FLC 'trao gửi' cho các thành viên trong 'hệ sinh thái', trong số đó có CTCP Đầu tư Địa ốc Alaska (Alaska Land).
Nợ quá hạn ở VDB vượt 28.700 tỉ đồng

Nợ quá hạn ở VDB vượt 28.700 tỉ đồng Analysis

VietTimes – Tại ngày 31/12/2021, dư nợ cho vay tín dụng xuất khẩu của VDB đạt 3.251,6 tỉ đồng, đều là nợ quá hạn. Trong khi đó, tỉ lệ nợ quá hạn trên dư nợ cho vay trung, dài hạn tín dụng đầu tư của VDB đã tăng gấp 10 lần trong giai đoạn 2014 – 2021.