Samsung mua công ty phát triển ứng dụng ngang ngửa trợ lý ảo Siri

Samsung vừa mua Viv Labs, công ty khởi nghiệp đứng đằng sau "Viv," một trợ lý kỹ thuật số cá nhân được cho là đối thủ ngang ngửa với trợ lý ảo Siri của Apple.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đáng chú ý, Viv Labs được thành lập bởi Dag Kittlaus, Adam Cheyer và Chris Brigham - ba nhà phát minh Siri.

Apple mua lại Siri vào năm 2010 trước khi giới thiệu nó cùng với iPhone 4S vào năm 2011.

Viv Labs được coi là "miếng bánh" mà cả ba "ông lớn" là Google, Facebook và Samsung. Trong đó, Google và Facebook đã dành sự quan tâm từ tháng 5/2016. Vì vậy, có thể nhận thấy Samsung đã phải trả một khoản tiền khá lớn để vượt qua hai đối thủ trên.

Apple gần đây đã có một đặt cược lớn vào Siri, đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo này vào bản cập nhật iOS 10 cho iPhone và iPad. Siri cũng xuất hiện lần đầu trên máy Mac với hệ điều hành MacOS Sierra mới.

Trong khi đó, Google với trợ lý ảo Assistant đã được tích hợp vào bên trong điện thoại Pixel và các sản phẩm khác, như Google Home. Google đã có một trợ lý ảo trong điện thoại Android suốt nhiều năm nay, nhưng phải đến Assistant thì ứng dụng trí tuệ nhân tạo của "gã khổng lồ" tìm kiếm mới có một bước nhảy vọt lớn về phía trước.

Samsung, đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Apple và là nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp số một, hiện đang có những động thái nhằm cạnh tranh với Apple và tránh bị Google tạt ngang.

Viv Labs từ lâu đã được biết đến với Viv, có nhiều điểm vượt trội hơn Siri, đặc biệt trong hiểu biết tốt hơn về khung cảnh và tình huống. Viv có thể được cài đặt trên tất cả mọi thứ từ đồng hồ đến tủ lạnh thông minh nên phạm vi ứng dụng cũng rộng hơn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đã không có cơ hội trải nghiệm Viv bởi sau khi ra mắt tại một sự kiện TechCrunch Disrupt tháng 5, ứng dụng này vẫn chưa được phát hành cho công chúng nói chung.