Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành hỗ trợ đưa công dân từ TP HCM về nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng 16/7, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản gửi các tỉnh thành phía Nam và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM, đề nghị hỗ trợ để địa phương đưa công dân về Đà Nẵng.
Đà Nẵng tổ chức phương tiện đưa công dân về quê khi dịch bùng phát mạnh trong năm 2020
Đà Nẵng tổ chức phương tiện đưa công dân về quê khi dịch bùng phát mạnh trong năm 2020

Theo công văn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, việc đưa người dân Đà Nẵng từ TP HCM về nhằm tạo điều kiện cho một số người dân Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP HCM có nhu cầu trở về Đà Nẵng, đồng thời góp phần chia sẻ khó khăn và áp lực với TP HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để việc đưa công dân về Đà Nẵng được thuận lợi, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP HCM cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM được tổ chức đón công dân Đà Nẵng trở về địa phương theo kế hoạch đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Y tế TP HCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đăng ký về Đà Nẵng theo danh sách đề nghị của Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các tỉnh gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam… tạo điều kiện cho các xe do TP Đà Nẵng tổ chức đưa người dân từ TP HCM trở về đi qua địa phận được thuận lợi và đảm bảo an toàn.

Trên cơ sở phương án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt (thời gian, địa điểm, số lượng người, phương tiện...), UBND TP Đà Nẵng đề nghị Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng của địa phương nói trên để triển khai các thủ tục theo quy định.

Để thuận lợi hơn trong công tác tổ chức đưa công dân trở về, UBND TP Đà Nẵng cũng công bố đầu mối liên lạc gồm:

Tại TP HCM:

Ông Nguyễn Văn Đẩu - Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng (Số ĐT: 0903.787.304);

Ông Trần Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng (Số ĐT: 0913.426.868).

Tại TP Đà Nẵng:

Ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng (Số ĐT: 0905.142.034).