Phủ sóng 5G tại thành phố Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thành phố Thủ Đức đã chính thức được phủ sóng 5G. Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn.
Thành phố Thủ Đức đã chính thức được phủ sóng 5G vào ngày 31/12/2020 cùng với nghi thức thành lập đơn vị hành chính thuộc TP HCM.
Thành phố Thủ Đức đã chính thức được phủ sóng 5G vào ngày 31/12/2020 cùng với nghi thức thành lập đơn vị hành chính thuộc TP HCM.

Theo thông tin từ Viettel, việc công bố phủ sóng 5G được thực hiện cùng với nghi thức thành lập đơn vị hành chính thuộc TP HCM. Hiện Viettel đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP Thủ Đức (gồm UBND Quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và Quận 9 TPHCM theo địa danh cũ).

Thử nghiệm tốc độ 5G của Viettel tại TP. Thủ Đức, tốc độ trung bình từ 600 Mbps - 800 Mbps tùy theo dòng máy. Con số này phù hợp cho người dùng khi giải trí, và cho nhiều dịch vụ tương lai cho một thành phố công nghệ, năng động và phát triển.

Các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus) và Samsung (Note 20 Ultra 5G).

Cho đến thời điểm này, 5G Viettel là mạng duy nhất tương thích với điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G (hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam). Các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật phần mềm để người dùng Viettel có thể trải nghiệm được mạng 5G.

Trước đó, vào ngày 30/11, Viettel đã chính thức thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G trên quy mô rộng tại 3 quận Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng); phát sóng 5G tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực lân cận như Ủy ban Nhân dân Thành phố, chợ Bến thành (TP. Hồ Chí Minh). Người dân ở các khu vực này được sử dụng dịch vụ 5G trong điều kiện bình thường (không phải trong môi trường phòng lab).