Những dòng máy điện thoại nào có thể trải nghiệm 5G tại Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhân sự kiện thành lập TP.Thủ Đức – TP.HCM, 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone đã phủ sóng 5G thử nghiệm tại các khu vực trung tâm thành phố, hiện tương thích với một số dòng smartphone nhất định.
Chất lượng mạng 5G tại TP.Thủ Đức được đánh giá cao.
Chất lượng mạng 5G tại TP.Thủ Đức được đánh giá cao.

Theo 2 nhà mạng này, người dân TP.Thủ Đức sẽ được miễn phí truy cập data 5G không giới hạn với SIM 4G cũ. Các nhà mạng cũng tiến hành rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để áp dụng.

Hiện tại, điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G là dòng Samsung duy nhất tương thích với sóng 5G của Viettel. Thời gian tới, nhà mạng dự kiến sẽ mở rộng trên các dòng điện thoại Samsung 5G khác. Bên cạnh đó, các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus).

Đối với VinaPhone, các dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G gồm Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

Trước đó, Viettel và VinaPhone đã triển khai thí điểm 5G thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Các trạm phát sóng thử nghiệm 5G đã được lắp đặt tại TP.Thủ Đức.

Các trạm phát sóng thử nghiệm 5G đã được lắp đặt tại TP.Thủ Đức.

TP.Thủ Đức sẽ chính thức được thành lập vào ngày 1/1/2021, với kỳ vọng trở thành trung tâm siêu máy tính, trung tâm khởi nghiệp và công viên phần mềm lớn nhất nước. Sự kiện phủ sóng 5G của hai nhà mạng lớn được đánh giá sẽ tạo tiền đề cho phát triển của địa phương này.

Với những bước tiến đáng kể trong nghiên cứu và phát triển 5G, các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam đang từng bước thực hiện cam kết với Chính phủ về mục tiêu tiên phong cung cấp 5G ra thế giới. Đây cũng là hành động thúc đẩy, hiện thực hóa ước mơ hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025. Đồng thời, những thành tựu đáng ghi nhận đã giúp nền công nghệ Việt Nam tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.