Ông Phương Thành Long làm Phó Tổng Giám đốc VietABank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) có hiệu lực kể từ ngày hôm nay (4/1/2021).

Tân Phó Tổng Giám đốc VietABank – ông Phương Thành Long - tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (Đức), thạc sĩ tài chính chương trình liên kết giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Benedictine (Hoa Kỳ).

Ông Long cũng có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank.

Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, VietABank đã nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN” do Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp Châu Á và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam bình chọn.

Đại diện VietABank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN”

Đại diện VietABank nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN”

Tính đến tháng 8/2020, VietABank là 1 trong 17 ngân hàng hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã bán cho VAMC.

Kết quả xử lý sớm nợ VAMC giúp ngân hàng giảm áp lực về chi phí dự phòng rủi ro, lành mạnh hóa chất lượng tài sản và tạo đà tăng trưởng lợi nhuận cho các năm tiếp theo. Động thái này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về nguồn lực tài chính và tình hình kinh doanh khả quan của VietABank.

Trước đó, nhờ hợp tác với KPMG, ngân hàng VietABank đã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Kết quả này không chỉ có ý nghĩa tuân thủ quy định của NHNN mà còn là một nền tảng quan trọng để VietABank nâng cao năng lực quản trị rủi ro và chất lượng hoạt động của Ngân hàng.

Tiếp nối thành công, ngày 23/12/2020, VietABank tiếp tục ký hợp tác với Công ty TNHH thuế và tư vấn KPMG triển khai dự án tuân thủ quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP) theo quy định của Thông tư 13/2018/TT-NHNN.

VietABank triển khai dự án ICAAP để thực hiện đánh giá mức đủ vốn và đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn ở mức phù hợp trong điều kiện hoạt động bình thường và khi thị trường có diễn biến bất lợi.

Việc bổ nhiệm ông Phương Thành Long là một trong số những động thái của VietABank nhằm chuẩn bị nguồn lực nhân sự quản lý cho các bước phát triển của ngân hàng giai đoạn tiếp theo./.