Đà Nẵng lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn cho toàn bộ người dân giai đoạn 2021-2022.
Nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng được tiêm vaccine phòng COVID-19
Nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng được tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo kế hoạch, sẽ có hơn 90% người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ với tiến độ tiêm dự kiến 20.000 người/ngày ngay khi nhận đủ số lượng vaccine.

Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện tại tất cả xã, phường trên toàn TP Đà Nẵng. Trong đó, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế; các đối tượng theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND TP và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ Y tế.

Phạm vi ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các khu vực đang có dịch; các quận, huyện có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư.

Dự kiến các đợt triển khai sẽ căn cứ khả năng cung ứng vaccine của Bộ Y tế với thời gian dự kiến các đợt triển khai như sau: Đợt 1: Triển khai tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm mũi 1 cho các đối tượng còn lại, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Các đợt tiếp theo sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm chủng cho các đối tượng còn lại. Thời gian tiêm mũi 2 cho các đối tượng sẽ căn cứ thời gian và loại vắc xin được phân bổ cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vào các đợt tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đạt tiến độ tiêm chủng nhanh nhất (20.000 người/ngày), Đà Nẵng dự kiến thiết lập từ 100 - 110 điểm tiêm chủng tại các quận, huyện và 2 điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng để triển khai tiêm chủng cho các đối tượng do tuyến dưới chuyển tuyến.