Nóng: Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 9 về từ Đà Nẵng

VietTimes – Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội, thành phố đã ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 9 làm việc tại ngân hàng và về từ Đà Nẵng.
Khu vực cách ly đặc biệt (Ảnh: Minh Thúy)
Khu vực cách ly đặc biệt (Ảnh: Minh Thúy)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm khẳng định COVID-19 với trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 9 tại Hà Nội.

Bệnh nhân thứ 9 mắc COVID-19 tại Hà Nội tên là N.M.C., 30 tuổi, làm nhân viên ngân hàng T.P. Bệnh nhân  đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội – cho hay: bệnh nhân trở về Đà Nẵng vào ngày 22/7, đã được khuyến cáo cách ly. Khi phát hiện nghi ngờ mắc COVID-19, bệnh nhân đã đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân này, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã thông tin về hành trình di chuyển của người bệnh.

Ngày 20/7, anh C. đến Đà Nẵng và ở khách sạn (331 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng).

Ngày 21/7, buổi sáng anh C. đến văn phòng công chứng tại Đà Nẵng, UBND Quận Sơn Trà và uống cafe gần đó. Buổi chiều anh tiếp tục đến UBND Quận Sơn Trà rồi về khách sạn; buổi tối đi ăn bún tại đường Hùng Vương.

Ngày 22/7, anh C. đi chợ Cồn vào buổi sáng, đến trưa ra sân bay về Hà Nội. Tại Hà Nội, bệnh nhân có tiếp xúc với khoảng 20 nhân viên tại cơ quan (38 Hàng Da). Tối cùng ngày, anh C. thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, sau đó về ngủ tại nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi.

Ngày 25 – 26/7, anh C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan. Từ ngày 26/7- 3/8, anh này về Hà Nội và tự cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngày 3/8, anh C. sốt 39 độ nên đã vào Bệnh viện Thanh Nhàn khám và điều trị, ở cùng phòng với bệnh nhân 812 và các bệnh nhân khác (có đeo khẩu trang). Ở Bệnh viện, anh C. mượn điện thoại của bệnh nhân 812 để gọi về cho gia đình.

Ngày 4/8, anh C. có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR lần 1 âm tính nên được cho ra viện về tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, đến ngày 10/8, anh C. lại xuất hiện triệu chứng nên ngày 14/8 đã quay lại Bệnh viện Thanh Nhàn khám, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm ngày 15/8 rạng sáng ngày 16/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Quận Thanh Xuân đã tiến hành phun khử trùng tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi - nơi bệnh nhân thuê trọ. Quận Thanh Xuân cũng đã khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.