Nóng: Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư sắp được xuất viện, trở về với gia đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi được các bác sĩ tích cực điều trị, bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư chuẩn bị được xuất viện, trở về với gia đình.
Bác sĩ kiểm tra tình hình sức khoẻ của bé H. (Ảnh - BVCC)
Bác sĩ kiểm tra tình hình sức khoẻ của bé H. (Ảnh - BVCC)

Thông tin trên được TS.BS. Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết vào sáng nay, ngày 4/3.

Ngay trong sáng nay, các bác sĩ ở bệnh viện đã thăm khám sức khoẻ cho bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đang điều trị tại khoa Chỉnh hình Nhi – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thông tin với VietTimes, TS.BS. Hoàng Hải Đức cho hay: Hiện, bé đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở; đại tiểu tiện bình thường. Khơp háng của bé đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không bị sưng, nóng, đỏ.

Bé H. đã khoẻ mạnh, có thể cười nói vui vẻ (Ảnh - BVCC)

Bé H. đã khoẻ mạnh, có thể cười nói vui vẻ (Ảnh - BVCC)

Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải cho thấy khớp háng của bé đã trở lại vị trí bình thường. Trong ngày hôm nay, các bác sĩ ở khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện, đồng thời, chụp X-quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng và làm các xét nghiệm khác cho bé.

Dự kiến vào sáng mai, bé sẽ được xuất viện, trở về với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều ngày 28/2, bé H., 3 tuổi, sống ở ở chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trèo ra ngoài lan can tầng 12A. Khi thấy bé trèo ra ngoài lan can, nhiều người dân xung quanh, hàng xóm và tòa nhà đối diện đã hô hoán tìm sự giúp đỡ.

Bé H. trèo qua lan can, rơi từ tầng 12 chung cư (Ảnh cắt từ video)

Bé H. trèo qua lan can, rơi từ tầng 12 chung cư (Ảnh cắt từ video)

Chỉ chưa đầy 1 phút khi bò ra lan can, bé H. đã tuột tay rơi thẳng xuống phía dưới. Rất may, bé đã được một thanh niên ở dưới sảnh đỡ được. Thanh niên này là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Sau đó, bé H. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bé bị trật khớp háng bên phải. Để điều trị khớp háng cho bé, các bác sĩ ở Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.