Nóng: Sức khoẻ bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư quận Thanh Xuân giờ ra sao?

VietTimes – Sáng nay, ngày 1/3, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin ban đầu về tình hình sức khoẻ của bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 ở chung cư quận Thanh Xuân.

Bác sĩ khám cho bé H. sau khi ngã từ tầng 12 chung cư (Ảnh - BV)

Bác sĩ khám cho bé H. sau khi ngã từ tầng 12 chung cư (Ảnh - BV)

Trao đổi với Viettimes về tình hình sức khoẻ của bé gái ngã từ tầng 12 ở chung cư, TS. BS. Lê Ngọc Duy - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết: Sau khi ngã từ tầng 12 ở chung cư, trong sáng nay, bé N.P.H., 3 tuổi, sống ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc. Bé không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Nóng: Sức khoẻ bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư quận Thanh Xuân giờ ra sao? ảnh 1

Các bác sĩ kiểm tra phim chụp X-quang của bé H. (Ảnh - BV)

Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bé bị trật khớp háng bên phải. Để điều trị khớp háng cho bé, các bác sĩ ở Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Ngoài ra, các bác sĩ còn thực hiện siêu âm, chụp X-quang toàn bộ vùng ổ bụng, lồng ngực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả kiểm tra cho thấy bé không có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn chuyên Khoa Ngoại, Khoa Chỉnh hình để đánh giá toàn diện tình trạng sức khoẻ của bé.

Hiện, bé đang được chỉ định sử thuốc giảm đau. Sau khi có kết quả chụp MSCT - chụp cắt lớp điện toán đa lát cắt, các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hội chẩn liên chuyên khoa và thông tin cho báo chí về tình hình sức khoẻ của bé.

Nóng: Sức khoẻ bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư quận Thanh Xuân giờ ra sao? ảnh 2

Tình trạng sức khỏe của bé H. được bác sĩ kiểm tra, đánh giá kỹ càng (Ảnh - BV)

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều qua (ngày 28/2), bé H. ở chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trèo ra ngoài lan can tầng 12A. Khi thấy bé trèo ra ngoài lan can, nhiều người dân xung quanh, hàng xóm và tòa nhà đối diện đã hô hoán tìm sự giúp đỡ.

Chỉ chưa đầy 1 phút khi bò ra lan can, bé H. đã tuột tay rơi thẳng xuống phía dưới. Rất may, bé đã được một thanh niên ở dưới sảnh đỡ được. Thanh niên này là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Sau đó, bé H. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

TS. Lê Ngọc Duy lưu ý các bậc phụ huynh cần chú ý các tai nạn nhà cao tầng:

1. Xây dựng (lan can) phải đạt tiêu chuẩn an toàn.

2. Rà soát các Ban công cửa sổ, nhà có trẻ nhỏ nên gia cố thêm chấn song, lưới hoặc dây kim loại.

3. Không nên để bàn, ghế, chậu... gần ngay lan can, ban công vì trẻ dễ trèo lên và bò ra ngoài

4. Không nên để trẻ nhỏ ở nhà 1 mình